Đánh giá mới nhất về nền kinh tế Việt Nam của Quỹ Tiền tệ quốc tế (IMF) sau chuyến làm việc tại Việt Nam cuối tháng 4/2013.

Cải cách khu vực doanh nghiệp nhà nước cần thực hiện quyết liệt hơn

Theo đánh giá mới nhất về nền kinh tế Việt Nam của IMF sau chuyến làm việc này trong khuôn khổ Tư vấn Điều IV theo Điều lệ quỹ: Kinh tế vĩ mô của Việt Nam đang có dấu hiệu phục hồi từ mức đáy bởi được dẫn dắt từ xuất khẩu. Bên cạnh đó, lạm phát của Việt Nam trong tháng 3/2013 đã giảm từ mức hai con số xuống khoảng 7% so với cùng kỳ, thị trường tài chính đã bình ổn trở lại do nỗ lực của Ngân hàng Nhà nước trong việc cung cấp thanh khoản và sáp nhập một số ngân hàng nhỏ, yếu kém. Đặc biệt, thặng dư cán cân vãng lai đã tăng lên hơn 9 tỷ USD trong năm 2012, một phần do nhập khẩu thấp và hoạt động kinh tế yếu nên tổng dự trữ quốc tế tính đến cuối tháng 2/2013 đã tăng lên hơn 2,5 tháng nhập khẩu dự kiến của hàng hóa và dịch vụ.

IMF nhận định: Những thành tựu về ổn định gần đây cần phải được củng cố thông qua các chính sách kinh tế vĩ mô phù hợp để tăng thêm dự trữ quốc tế và bức đệm ngân sách. Tổ chức này khuyến cáo các cơ quan chức năng Việt Nam cần đẩy mạnh cải cách trong khu vực ngân hàng và doanh nghiệp nhà nước để giảm tính dễ bị tổn thương, đưa Việt Nam quay lại con đường tăng trưởng cao, lành mạnh và bền vững. Cùng với việc bắt đầu các cải cách cấu trúc quan trọng trong khu vực ngân hàng và doanh nghiệp nhà nước, thời gian tới, Việt Nam cần triển khai quyết liệt hơn và xem xét thực hiện các bước cải cách tiếp theo đối với khu vực này.

Báo Công Thương
  • Facebook
  • Chia sẻ
  • Google +
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.
Các dự án đang bán Căn hộ Gem Riverside Thăng Long Home Căn hộ quận 3 Đất Nhơn Trạch
Căn hộ Dream Home Riverside Q7 Saigon Riverside Bella Villa Đức Hòa  Căn hộ quận 6 Đất nền Biên Hòa
Căn hộ vincity quận 9 Victoria Village Quận 2 Căn hộ The Coastal Hill Căn hộ Quận 11 Đất nền quận Thủ Đức
Căn hộ Sonata Residence  Eco Town Long Thành Căn hộ Emerald Precinct Đất chia lô quận 8 Đất nền quận 12
Căn hộ Samsora Riverside The Arena Cam Ranh Căn hộ Napoleon Castle I Dự án Paradise Riverside Đất Thủ Dầu Một
Căn hộ Palm Garden quận 2 FLC Quảng Bình Căn hộ The Palace Residence Saigon Metro Mall Đất Bà Rịa
Căn hộ Empire city Sapphire Khang Điền Quận 9 Dự án Bella Vista Dự án Vincity Grand Park Đất Phú Quốc
Chung cư The Terra Hào Nam Căn hộ Dragon Fairy Nha Trang Vũng Tàu Regency Dự án Hamubay Đất nền Phan Thiết
Rome Diamond Lotus Quận 2 Căn hộ raemian city quận 2 Dự án Green Mark Dự án five star eco city Biệt thự biển Phan Thiết
Dự án Moonlight Park View Dự án The Grand Manhattan Dự án Ventosa quận 5 Dự án Harina View Thủ Đức Biệt thự biển Hội An
Căn hộ Sunshine City Sài Gòn The Western Capital Dự án Ray River Residence Dự án Long hậu riverside Dự án Cam ranh City Gate
Căn hộ La Cosmo Long Phú Residence The Ascent Thảo Điền River Silk City Căn hộ Green Star Sky Garden
Dự án Green City BNC Dragon Officetel Golden King Harbor Center Malibu hội an
        Dự án Lago Centro Long An