Bộ trưởng Tài chính Mỹ - Jacob J. Lew công du châu Á tuần này và sẽ có mặt ở Hà Nội trong ngày 14/11.

Đại sứ quán Mỹ tại Hà Nội vừa phát đi thông cáo cho biết Bộ trưởng Tài chính Jacob J. Lew sẽ công du đến Nhật Bản, Singapore, Malaysia , Việt Nam và Trung Quốc trong tuần này để thảo luận với các đối tác về triển vọng kinh tế của Mỹ và khu vực.

Ông sẽ đến Hà Nội vào chiều thứ năm, 14/11 để gặp các quan chức Chính phủ cấp cao. Vào buổi tối cùng ngày, ông sẽ rời Hà Nội đi Bắc Kinh, Trung Quốc và là chặng dừng chân cuối cùng của chuyến công du.

Bộ trưởng Tài chính Mỹ Jacob J. Lew. Ảnh: Latimes.com

Trước đó, Bộ trưởng Tài chính Lew đến Tokyo từ ngày 12/11 và tiếp tục di chuyển đến Singapore, Malaysia trong hai ngày tiếp theo.

Trong chuyến công du này, Bộ trưởng Lew sẽ thảo luận về các chính sách thúc đẩy tăng trưởng của khu vực và nhu cầu toàn cầu, trong đó có mục tiêu hoàn thành các cuộc đàm phán về Hiệp định Đối tác Xuyên Thái Bình Dương (TPP) trong năm nay. Ở Trung Quốc, ông sẽ thảo luận về tiến bộ trong chương trình nghị sự cải cách và nỗ lực tạo ra sân chơi bình đẳng cho người lao động và doanh nghiệp Mỹ. Ông cũng sẽ thảo luận về việc thực hiện các biện pháp trừng phạt kinh tế quốc tế đối với Iran và Bắc Triều Tiên cũng như các vấn đề khác liên quan đến chống các giao dịch tài chính bất hợp pháp.

Thanh Bình (VnExpress)
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

Chia sẻ thông tin dự án tại đây
CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.