Đây là chuyến thăm Trung Quốc đầu tiên của ông Panetta trên cương vị Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ.

Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Leon Paneta (ảnh: PressTV)

Đây là chuyến thăm Trung Quốc đầu tiên của ông Panetta trên cương vị Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ nhưng là chuyến thăm châu Á thứ ba của ông trong vòng 11 tháng qua.

Điều này cho thấy những nỗ lực của chính quyền Tổng thống B. Obama trong việc dịch chuyển trọng tâm chiến lược sang khu vực châu Á. Đầu tháng 9, Ngoại trưởng Mỹ Hillary Clinton cũng có chuyến công du 6 nước châu Á- Thái Bình dương và có chặng dừng chân ở Trung Quốc.

Sau Trung Quốc, ông Panetta sẽ tới New Zealand và trở thành Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ đầu tiên thăm nước này trong hơn 30 năm qua./.

Theo Xuân Dần (VOV)
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.