Từ sáng 12/11, Bộ trưởng Công thương Vũ Huy Hoàng, Bộ trưởng Xây dựng Trịnh Đình Dũng, Bộ trưởng Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến và Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Nguyễn Văn Bình sẽ lần lượt đăng đàn trả lời chất vấn.

Bộ trưởng Công thương Vũ Huy Hoàng được bổ sung vào danh sách trả lời chất vấn do nhận được nhiều đề nghị của đại biểu. Ảnh: Hoàng Hà.

Trước phiên trả lời của các bộ trưởng, Phó thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc sẽ báo cáo kết quả thực hiện Nghị quyết về chất vấn và trả lời chất vấn của Quốc hội tại hai kỳ họp trước.

Dù trước đó không có trong danh sách gửi xin ý kiến đại biểu, song Bộ trưởng Công thương Vũ Huy Hoàng được bổ sung thêm vì trên cơ sở lấy ý kiến và tổng hợp chất vấn bằng văn bản, Bộ Công thương có số lượng chất vấn nhiều thứ ba. Các nhóm vấn đề dành người đứng đầu ngành công thương sẽ liên quan đến giải quyết hàng tồn kho, quản lý thủy điện, nhập khẩu hàng hóa kém chất lượng, ảnh hưởng đến đời sống người dân...

Thống đốc Nguyễn Văn Bình cũng là thành viên Chính phủ đã nhận được nhiều chất vấn nhất bằng văn bản. Nhiều đại biểu cho biết, lựa chọn đầu tiên là Thống đốc, với mối quan tâm tới tình hình tái cấu trúc ngân hàng, thị trường vàng.

Trong quá trình các bộ trưởng trả lời chất vấn trực tiếp, các thành viên Chính phủ phụ trách lĩnh vực liên quan cũng sẽ được mời làm rõ thêm. Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng sẽ chốt lại phiên chất vấn để làm rõ thêm các vấn đề được đại biểu cùng cử tri quan tâm.

Phiên chất vấn dự kiến diễn ra từ 12/11 đến sáng 15/11.

Tại kỳ họp thứ ba (hồi tháng 6), Bộ trưởng Tài nguyên Môi trường Nguyễn Minh Quang, Bộ trưởng Kế hoạch và Đầu tư Bùi Quang Vinh, Bộ trưởng Công thương Vũ Huy Hoàng, Bộ trưởng Công an Trần Đại Quang, và Phó thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã trả lời chất vấn của Quốc hội.

Theo Nhật Lam (VnExpress)
  • Facebook
  • Chia sẻ
  • Google +
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.