Theo nguồn tin của VnEconomy, dự kiến tháng 4 tới, Bộ Thông tin và Truyền thông sẽ họp bàn với Tập đoàn Bưu chính Viễn thông (VNPT) về đề án tái cấu trúc của tập đoàn này.
Bộ Thông tin và Truyền thông sẽ “đóng vai” xem xét và sẽ chịu trách nhiệm trình Chính phủ đề án tái cấu trúc VNPT.
 
Nguồn tin cho biết, trước đây, Bộ Thông tin và Truyền thông chỉ là người thẩm định cùng với các bộ như Tài chính, Kế hoạch và Đầu tư, sau đó VNPT sẽ tự trình đề án lên Chính phủ. 
 
Tuy nhiên, Nghị định số 99/2012/NĐ-CP của Chính phủ ngày 15/11/2012 về phân công, phân cấp thực hiện các quyền, trách nhiệm, nghĩa vụ của chủ sở hữu nhà nước đối với doanh nghiệp Nhà nước và vốn Nhà nước đầu tư vào doanh nghiệp, Bộ Thông tin và Truyền thông đã chính thức đại diện chủ sở hữu nhà nước tại VNPT.
 
Với nghị định trên, một lãnh đạo của Bộ Thông tin và Truyền thông cho biết, bây giờ Bộ sẽ “đóng vai” xem xét đề án và sẽ chịu trách nhiệm trình Chính phủ đề án tái cấu trúc của VNPT. 
 
Bộ dự kiến, việc xem xét, bàn bạc về đề án tái cấu trúc VNPT giữa Bộ Thông tin và Truyền thông và tập đoàn VNPT sẽ cố gắng hoàn thành trong tháng 5, sau đó Bộ thống nhất và lấy xin ý kiến của các đơn vị bộ ngành liên quan và đến quý 2, Bộ sẽ họp và chính thức có kế hoạch về tái cơ cấu VNPT.
 
Năm 2012, đề án tái cơ cấu của VNPT từng được tập đoàn này trình lên Chính phủ. Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Lê Nam Thắng khi đó cho VnEconomy biết, việc VNPT trình đề án tái cơ cấu của mình là trước khi đề án “Tái cơ cấu doanh nghiệp nhà nước” được Thủ tướng phê duyệt, đồng thời cũng trước cả đề án mà Bộ Thông tin và Truyền thông đang làm và sắp tới trình Chính phủ.
 
Vì thế, theo Thứ trưởng Thắng, đề án đó (đề án của VNPT - PV) là chủ quan của doanh nghiệp, các bộ ngành cũng chưa họp, chưa có ý kiến chính thức về bất kỳ vấn đề gì. 
 
Một số ý kiến cũng cho rằng, đề án tái cấu trúc của VNPT là “chưa hợp lệ”, vì chưa được xây dựng căn cứ trên các cơ sở hướng dẫn về tái cấu trúc doanh nghiệp Nhà nước từ các bộ ngành liên quan.
 
Câu chuyện về tái cơ cấu VNPT đã được “rục rịch” suốt năm 2012, thậm chí từ trước đó, tuy nhiên, có thể do những nguyên nhân chủ quan và khách quan nên đề án của VNPT vẫn chưa được Chính phủ thông qua trong năm 2012. Trong khi đó, cũng năm này, rất nhiều đề án của nhiều tổng công ty, tập đoàn nhà nước khác đã được thông qua và doanh nghiệp đã bắt tay vào triển khai đề án tái cơ cấu.
 
Một điểm đáng chú ý và trở thành tâm điểm của dư luận là, trong đề án của VNPT trước đó, tập đoàn này mong muốn được hợp nhất MobiFone và VinaPhone (thành Tổng công ty Thông tin di động VNPT, gọi tắt là VNPT - Mobile), được đề cập đến nhiều, tuy nhiên, mong muốn của VNPT đã không được ủng hộ từ dư luận cũng như các chuyên gia kinh tế và một số nhà quản lý.
Thủy Diệu (VnEconomy)
  • Facebook
  • Chia sẻ
  • Google +
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.
Các dự án đang bán Căn hộ Gem Riverside Thăng Long Home Căn hộ quận 3 Đất Nhơn Trạch
Căn hộ Dream Home Riverside Q7 Saigon Riverside Bella Villa Đức Hòa  Căn hộ quận 6 Đất nền Biên Hòa
Căn hộ vincity quận 9 Victoria Village Quận 2 Căn hộ The Coastal Hill Căn hộ Quận 11 Đất nền quận Thủ Đức
Căn hộ Sonata Residence  Eco Town Long Thành Căn hộ Emerald Precinct Đất chia lô quận 8 Đất nền quận 12
Căn hộ Samsora Riverside The Arena Cam Ranh Căn hộ Napoleon Castle I Dự án Paradise Riverside Đất Thủ Dầu Một
Căn hộ Palm Garden quận 2 FLC Quảng Bình Căn hộ The Palace Residence Saigon Metro Mall Đất Bà Rịa
Căn hộ Empire city Sapphire Khang Điền Quận 9 Dự án Bella Vista Dự án Vincity Grand Park Đất Phú Quốc
Chung cư The Terra Hào Nam Căn hộ Dragon Fairy Nha Trang Vũng Tàu Regency Dự án Hamubay Đất nền Phan Thiết
Rome Diamond Lotus Quận 2 Căn hộ raemian city quận 2 Dự án Green Mark Dự án five star eco city Biệt thự biển Phan Thiết
Dự án Moonlight Park View Dự án The Grand Manhattan Dự án Ventosa quận 5 Dự án Harina View Thủ Đức Biệt thự biển Hội An
Căn hộ Sunshine City Sài Gòn The Western Capital Dự án Ray River Residence Dự án Long hậu riverside Dự án Cam ranh City Gate
Căn hộ La Cosmo Long Phú Residence The Ascent Thảo Điền River Silk City Căn hộ Green Star Sky Garden
Dự án Green City BNC Dragon Officetel Golden King Harbor Center Malibu hội an
Dự án khu dân cư đại nam Dự án bến cát center city 2 Dự án Beau Rivage nha trang Cát tường phú hưng Dự án Lago Centro Long An
Căn hộ river panorama quận 7 Movenpick Resort Waverly Phú Quốc FLC Lux City Quy Nhơn Tecco Vina Garden Đất nền tiến lộc garden
Dự án Picity