CafeLand - Nhà sáng lập hãng công nghệ Microsolf – tỷ phú Bill Gates bày tỏ sự lạc quan rằng ‘đại dịch Covid-19 sẽ không kéo dài vô thời hạn', trong cuộc phỏng vấn Fox News Sunday hôm Chủ Nhật 20/9, đồng thời khen ngợi sự tiến bộ của việc điều chế vắc xin chống lại dịch bệnh này.

Nhà sáng lập Microsolf – tỷ phú Bill Gates.

Nhàsáng lập Microsoft Bill Gates cho biết trong một cuộc phỏng vấn độc quyền với"Fox News Sunday" rằng ông tin rằng nước Mỹ có thể trở lại cuộc sống bình thường vào khoảng mùa hè năm 2021 nhờ những tiến bộ đạt được về vắc xin và ông "lạc quan" đại dịch Covid-19 sẽ không kéo dài vô thời hạn, mặc dù ông cũng đề nghị Tổng thống Trump xử lý cuộc khủng hoảng y tế và nói rằng Covid-19 gây ra "những trở ngại lớn" trong sự tiến bộ của con người ở các nước nghèo hơn.

Cuộc phỏng vấn của Gates với người dẫn chương trình Chris Wallace diễn ra khi quỹ từ thiện của gã khổng lồ công nghệ Microsolf đang tài trợ 650 triệu USD để chống lại căn bệnh này. Đây là cam kết lớn nhất trong số các quỹ độc lập. Gates nói với Wallace rằng phần lớn số tiền đó sẽ hướng tới việc đảm bảo rằng một khi vắc xin được chấp thuận, chúng có thể được sản xuất cho các nước nghèo cũng như các nước phát triển hơn như Hoa Kỳ.

Gates cho biết: "Chúng tôi đang tài trợ một số tiền cho nghiên cứu và triển (R&D) để có các phương pháp tiếp cận vắc xin tốt nhất và sau đó đảm bảo rằng, khi chúng tôi nhận được vắc xin, nó không chỉ dành cho các quốc gia giàu có", Gates nói về những nỗ lực của quỹ.

Gates cho biết ông hy vọng việc phê duyệt vắc xin sẽ diễn ra vào đầu năm 2021, vì thành viên Lực lượng đặc nhiệm chống virus Corona của Nhà Trắng, Tiến sĩ Anthony Fauci và nhiều người khác trong chính phủ cho biết đây là một mốc thời gian sát với tốc độ thử nghiệm thực tế đang diễn ra. Nếu đúng như vậy, Gates nói, "thì đến mùa hè năm sau, nước Mỹ sẽ bắt đầu trở lại bình thường. Và đến cuối năm, các hoạt động của chúng ta có thể diễn ra khá bình thường, nếu chúng ta cùng giúp đỡ những quốc gia khác”.

Ông nói thêm: "Trong kịch bản lạc quan nhất, có lẽ đại dịch Covid-19 sẽ kết thúc vào năm 2022. Trong năm 2021, nếu chúng ta thực hiện cách tiếp cận toàn cầu, số ca nhiễm sẽ giảm xuống. Vì vậy, bạn biết đấy, cảm ơn trời đã có công nghệ vắc xin, đã có nguồn tài trợ và các công ty đã đưa những người giỏi nhất vào cuộc chiến chống lại dịch bệnh này. Đó là lý do tại sao tôi lạc quan rằng đại dịch này sẽ không kéo dài vô thời hạn”.

Trường Anh
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc
 Giới thiệu bài viết
  • Nhân vật tiêu điểm

Chia sẻ thông tin dự án tại đây
CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.