Từ ngày 21/1, bến xe miền Tây bắt đầu bán vé cho người dân có nhu cầu về các tỉnh miền Tây ăn Tết, song lượng khách không đông hơn ngày thường.

Bến xe miền Tây dự báo lượng hành khách đi các tỉnh miền Tây trong dịp Tết Nguyên đán 2013 có thể tăng khoảng 5-10% so với năm ngoái. Dự kiến vào ngày cao điểm là 7-8/2 (ngày 27 và 28 tháng chạp) có thể đạt 61.000-63.000 khách mỗi ngày.

Tuyến có lượng hành khách tăng cao là từ TP HCM đi các tỉnh Tiền Giang, Bến Tre, Trà Vinh, Cần Thơ, Đồng Tháp, An Giang, Kiên Giang và Cà Mau. Để kịp thời giải tỏa hành khách khi xảy ra ùn ứ, bến đã đề nghị Sở Giao thông Vận tải hỗ trợ tăng cường cho bến 70 xe buýt loại xe 40 ghế.

Ngược lại với cảnh chen chúc mua vé Tết ở bến xe miền Đông, bến xe miền Tây khá thưa thớt. Ảnh: V.P.

Theo ông Trần Văn Phương, Phó giám đốc bến xe miền Tây, hiện các hãng xe tư nhân vẫn chưa bán vé Tết vì thông thường chỉ mở bán trước Tết khoảng 15 ngày. Đối với các hãng xe ủy thác, bến tổ chức bán vé trước từ ngày 21/1 đến 5/2 (mùng 10 đến 25 tháng chạp) cho hành khách đi lẻ và tập thể, thời gian bán từ 7h30 đến 16h30. Giá vé dự kiến không tăng vượt quá 60% so với ngày thường.

Ngoài ra, bến còn tổ chức rước khách theo yêu cầu đối với các trường hợp đặt mua vé tập thể từ 25 người trở lên trong cùng một tuyến đường

Ghi nhận của VnExpress.net trong ngày đầu tiên bán vé xe Tết tại bến xe miền Tây, số người đến mua vé không đông hơn so với ngày thường. "Do khoảng cách các tuyến về miền Tây ngắn, tuyến dài nhất từ TP HCM đi Hà Tiên cũng khoảng 370 km nên người dân thường có tâm lý đến cận Tết mới ra mua vé", một nhân viên giải thích.

Hữu Nguyên

VnExpress
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc
  • Nhân vật tiêu điểm

Chia sẻ thông tin dự án tại đây
CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.