Vào lúc 11h ngày 22.10, Cơ quan Cảnh sát điều tra- Công an TP. Hải Phòng đã tống đạt quyết định khởi tố bị can và thực hiện lệnh bắt tạm giam ông Nguyễn Văn Khanh - nguyên Phó Chủ tịch UBND huyện Tiên Lãng.

Ông Nguyễn Văn Khanh - nguyên Phó Chủ tịch UBND huyện Tiên Lãng.

Ông Khanh bị bắt tạm giam để điều tra về tội hủy hoại tài sản trong việc chỉ đạo phá căn nhà của ông Đoàn Văn Quý (em ông Vươn) ở thôn Thuý Nẻo, xã Vinh Quang, huyện Tiên Lãng, Hải Phòng. Thời hạn ông Khanh bị tạm giam là 4 tháng.

Trước đó- ngày 5.1, UBND huyện Tiên Lãng đã tổ chức cưỡng chế thu hồi đầm tôm của ông Đoàn Văn Vươn (Lao Động đã có nhiều bài viết). Tại buổi cưỡng chế, ông Đoàn Văn Vươn đã có hành vi chống người thi hành công vụ làm 6 chiến sĩ công an và quân đội bị thương. Ngày 6.1, ngôi nhà của ông Đoàn Văn Quý (em trai ông Đoàn Văn Vươn), mặc dù không nằm trong khu vực cưỡng chế nhưng đã bị phá bỏ.

Sau đó, các quan chức từ xã đến huyện, thành phố đều cho rằng không biết ai đã phá căn nhà này. Tuy nhiên, các nhân chứng cũng như người trực tiếp điều người cho máy xúc vào phá nhà ông Quý là Vũ Văn Kết đã khẳng định, chính các ông Phạm Đăng Hoan (bí thư xã Vinh Quang) và Lê Văn Liêm (chủ tịch xã) đã chỉ đạo phá nhà.

Ngày 8.2, Cơ quan Cảnh sát điều tra- Công an TP.Hải Phòng đã ra quyết định khởi tố vụ án hủy hoại tài sản để điều tra vụ phá nhà ông Đoàn Văn Quý. Trước đó- ngày 7.2, Thành ủy Hải Phòng quyết định đình chỉ công tác đối với ông Lê Văn Hiền (Chủ tịch huyện) và Nguyễn Văn Khanh (Phó Chủ tịch huyện). Hết thời gian bị đình chỉ, ông Khanh được bố trí làm chuyên viên văn phòng UBND huyện Tiên Lãng, ông Lê Văn Hiền làm chuyên viên Sở Nội vụ.

Sau hơn 8 tháng điều tra, Công an Hải Phòng đã có quyết định khởi tố bị can và bắt tạm giam quan chức đầu tiên trong vụ việc là ông Nguyễn Văn Khanh.

Theo Hoàng Hoan (Báo Lao Động)
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc
CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.