Việc đập phá xe hơi, tài sản cá nhân của người khác chỉ vì nó xuất xứ từ Nhật Bản là một hành vi “ngu xuẩn” làm ảnh hưởng xấu đến “hình ảnh người Trung Quốc

Hoạt động lên đảo Senkaku của 9 Nghị sĩ và gần 150 người Nhật Bản ngày hôm qua 19/8 đã khiến nhiều người dân Trung Quốc theo đuổi chủ nghĩa dân tộc cực đoan phẫn nộ. Sáng hôm qua 19/8 đã xảy ra biểu tình chống Nhật Bản ở hơn 10 thành phố lớn của Trung Quốc như Bắc Kinh, Thượng Hải, Tế Nam, Thanh Đảo, Quảng Châu, Thâm Quyến, Thái Nguyên và Hàng Châu.

Những cuộc biểu tình phản đối Nhật Bản xảy ra nhiều nơi ở Trung Quốc ngày hôm qua

Theo Tân Hoa Xã, tại những địa điểm người Trung Quốc biểu tình đều có cảnh sát Trung Quốc có mặt duy trì trật tự. Tuy nhiên nhiều người khác trực tiếp quan sát và ghi nhận những hành vi quá khích của những người biểu tình Trung Quốc.
 
Nhóm người này đập phá xe hơi có xuất xứ từ Nhật Bản, hô to khẩu hiệu tẩy chay hàng Nhật Bản. Tờ Nhật báo Thanh niên Trung Quốc xuất bản sáng hôm nay 20/8 gọi đó là những “hành động kiểu Bắc Triều Tiên”.
 
Nhật báo Thanh niên Trung Quốc hôm nay đã sử dụng những từ rất gay gắt để chỉ trích hành vi quá khích của một bộ phận người biểu tình Trung Quốc. Theo tờ báo này, việc đập phá xe hơi, tài sản cá nhân của người khác chỉ vì nó xuất xứ từ Nhật Bản là một hành vi “ngu xuẩn” làm ảnh hưởng xấu đến “hình ảnh người Trung Quốc”.

Những thanh niên Trung Quốc quá khích đập phá xe hơi, cửa hàng "có dính đến Nhật Bản" khiến tờ Nhật báo Thanh niên Trung Quốc phải lên tiếng gọi đó là "hành vi ngu xuẩn, hại nước"

Một số kẻ quá khích đã xông vào đập phá các cửa hàng bán đồ Nhật Bản khiến tờ Nhật báo Thanh niên Trung Quốc cảm thấy “hối tiếc” và cho đây là hành vi hại nước chứ không phải yêu nước, một cách thể hiện chính kiến khiến “kẻ thù khoái trá, người dân đau lòng”.

Tháng 4 năm 2008 cũng đã xảy ra tình trạng người biểu tình Trung Quốc quá khích đập phá, ném gạch đá vào các cửa hàng Nhật Bản và những đồ đạc, xe cộ có xuất xứ Nhật Bản.
Theo Giáo dục Việt Nam
  • Facebook
  • Chia sẻ
  • Google +
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.