Trước tình trạng nhiều công nhân, người lao động nghèo không mua được vé tàu về quê ăn Tết, ngành đường sắt sẽ bán thêm khoảng 3.500 chỗ ghế phụ (ghế nhựa) tuyến từ Sài Gòn đi Hà Nội trong những ngày cao điểm.

Theo đó, các tàu Thống nhất xuất phát ở Sài Gòn, Nha Trang ngày 1 - 8/2 (21-28 tháng Chạp) được bán bổ sung ghế phụ cho tất cả các toa xe, mỗi toa được bán thêm 4 ghế phụ. Số ghế phụ này được bán từ ngày 5/1, với giá vé bằng 40%.

Hàng nghìn người tập trung về ga Sài Gòn để chờ mua vé tàu Tết sáng 20/12, thậm chí nhiều người đã phải thức trắng suốt cả đêm nhưng đã không mua được vé . Ảnh: H.C.

Ngoài ra, Tổng công ty Đường sắt Việt Nam hiện còn hơn 6.000 vé đi các ga từ Vinh ra Hà Nội trong những ngày trước Tết.

Ngày 3/1, trước tình hình nhiều công nhân và lao động nghèo chưa mua được vé Tàu về quê ăn Tết Bộ trưởng Bộ Giao thông Vận tải Đinh La Thăng đề nghị Tổng công ty đường sắt Việt Nam cắt giảm và điều chuyển các tàu ngắn sang chạy tuyến dài để tăng năng lực vận chuyển hành khách, tăng cường tối đa ghế phụ trên các chuyến tàu trong những ngày cao điểm.

Bộ trưởng Thăng cũng yêu cầu ngành đường sắt cần tiếp tục giảm giá vé trong những ngày thấp điểm, ít người đi nhằm khuyến khích người dân và giãn lưu lượng hành khách trong những ngày cao điểm.

Theo Trung Sơn (VnExpress)
  • Facebook
  • Chia sẻ
  • Google +
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.