Bộ Quy tắc ứng xử của các bên ở Biển Đông (COC) sẽ được các quan chức cấp cao ASEAN và Trung Quốc thảo luận tại cuộc họp sắp tới ở Thái Lan.

Phó Thủ tướng kiêm Ngoại trưởng Campuchia Hor Namhong và Ngoại trưởng Indonesia Marty M.Natalegawa trong cuộc gặp ngày 22/10 tại Phnom Penh, Campuchia. Ảnh: CambodiaHerald

Tại cuộc gặp giữa Ngoại trưởng Campuchia Hor Namhong và Ngoại trưởng Indonesia Marty M.Natalegawa tuần này, hai bên đã thảo luận về vấn đề tranh chấp Biển Đông nhằm thực hiện Tuyên bố về cách ứng xử của các bên ở Biển Đông (DOC) và tiến tới Bộ Quy tắc ứng xử của các bên ở Biển Đông.

Cambodia Herald dẫn lời ông Hor Namhong cho hay vấn đề COC sẽ được các quan chức cấp cao Hiệp hội các nước Đông Nam Á và Trung Quốc thảo luận tại cuộc họp sắp tới ở Phuket, Thái Lan, cũng như trong các cuộc họp tiếp theo.

Ông Hor Namhong nhấn mạnh lần này Campuchia đã nêu vấn đề và nhận được sự đồng thuận của các bộ trưởng ngoại giao ASEAN để có cuộc họp chính thức vào ngày 29/10.

Các quan chức cấp cao của ASEAN sẽ gặp gỡ đầu tuần tới trước khi Hội nghị Thượng đỉnh ASEAN lần thứ 21 diễn ra vào tháng 11. Xinhua dẫn lời Ngoại trưởng Campuchia cho hay Tổng thống Mỹ Barack Obama, Tổng thống Hàn Quốc Lee Myung-bak, Chủ tịch Trung Quốc Ôn Gia Bảo và Thủ tướng Nhật Bản Yoshihiko Noda đã xác nhận sẽ tham gia các hội nghị liên quan đến tại Phnom Penh từ ngày 15 đến 20/11.

Theo Trọng Giáp (VnExpress)
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc
 Giới thiệu bài viết
  • Nhân vật tiêu điểm

Chia sẻ thông tin dự án tại đây
CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.