Theo Đài Tiếng nói nước Nga, ngày 29/8, Bộ Quốc phòng Ấn Độ đã bắt đầu quá trình thỏa thuận hợp đồng mới với Nga để mua thêm lô hàng 42 máy bay chiến đấu đa chức năng Su-30MKI cho Không quân.

Máy bay chiến đấu đa chức năng Su-30MKI. (Nguồn: defenseindustrydaily.com)

Lô máy bay chiến đấu mới sẽ có giá khoảng 3,4 tỷ USD.

Hợp đồng này sẽ được ký tắt, và thậm chí có thể được ký kết vào cuối năm nay, vì Bộ Tài chính Ấn Độ đã cấp tiền cho quỹ có liên quan cho mục đích này.

Không quân Ấn Độ thấy cần phải bổ sung máy bay chiến đấu mới sau khi đối thủ chiến lược trong khu vực của Ấn Độ là Trung Quốc đã bắt đầu tích cực triển khai cơ sở hạ tầng quân sự của mình trong khu vực tự trị Tây Tạng.

Lô máy bay mới mà Lực lượng không quân Ấn Độ mua từ Nga sẽ được lắp ráp tại nhà máy HAL từ 2014-2018.

Kho máy bay Su-30 trong Không quân Ấn Độ sẽ được tăng lên đến 272 chiếc.

Trong những tháng tới, Ủy ban an ninh của Chính phủ Ấn Độ dự định ký kết hợp đồng lớn với Nga mua 216 tên lửa hành trình siêu âm "BrahMos" với tổng chi phí 1,17 tỷ USD, sẽ được trang bị trên Su-30MKI./.

Theo VietnamPlus
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.