Ả Rập Xê Út dọa bắn hạ bất kỳ máy bay nào của Israel bay ngang không phận nước này trên lộ trình đến và rời khỏi Iran, báo Yedioth Ahronoth của Israel đưa tin ngày 9.8.

Thông điệp trên được đưa ra cho các quan chức cao cấp của Mỹ trong những cuộc thảo luận gần đây ở Jerusalem.

Cả Israel lẫn Mỹ đều tuyên bố không loại trừ khả năng tấn công Iran để ngăn chặn chương trình hạt nhân gây tranh cãi của nước này. Washington và các đồng minh nói rằng Iran đang nỗ lực chế tạo một quả bom hạt nhân, cáo buộc mà Tehran cực lực bác bỏ.

Ả Rập Xê Út sẽ không để chiến đấu cơ Israel bay qua không phận - Ảnh: AFP

Tuyến đường ngang qua Ả Rập Xê Út là một trong bốn tuyến bay được tình báo Israel xác định để tiến hành cuộc tấn công khả dĩ vào Iran.

Truyền thông Israel đưa tin hiện Ả Rập Xê Út sở hữu các chiến đấu cơ và các hệ thống phòng thủ tinh vi do Mỹ sản xuất.

Hồi tháng 2, tờ The New York Times cho biết Israel sẽ phải dùng ít nhất 100 máy bay nếu nước này quyết định tấn công các cơ sở hạt nhân của Iran. Các máy bay này sẽ phải bay khoảng 1.600 km qua lãnh thổ các nước đối địch.

Không lực Israel đã sử dụng không phận Ả Rập Xê Út vào năm 1981 trong một chiến dịch phá hủy nhà máy điện hạt nhân Osirak của Iraq. Đã không có máy bay nào bị bắn hạ trong vụ tấn công đó.

Theo Thanh niên
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.