81% người dân không mang quốc tịch Mỹ muốn Tổng thống Barack Obama tái đắc cử trong nhiệm kỳ tới. Đó là kết quả của một cuộc khảo sát do hãng MSN tiến hành với 570.000 người ở 36 quốc gia trên thế giới.

Trong khi đó, chỉ có 19% muốn ông Mitt Romney giành chiến thắng và quốc gia duy nhất có đa số người được hỏi muốn ông Romney làm tổng thống tiếp theo của Mỹ là Trung Quốc (với tỉ lệ 52%). Nhà bình luận của hãng MSN, bà Vương Hà, cho rằng Trung Quốc nghiêng về phía ông Romney hơn vì trong suy nghĩ của đại đa số người dân Bắc Kinh, ông Obama “lý tưởng hóa mọi việc”. Tại Anh, một đồng minh thân cận của Mỹ, ông Mitt Romney không giành được nhiều tín nhiệm. Theo đó, chỉ có 15% người Anh được hỏi ủng hộ ông Romney làm tổng thổng thống Mỹ.

“Ông Obama vẫn được nhớ đến với hình ảnh người đại diện cho sự cải cách, thay đổi” – đại diện MSN nói (Ảnh: AP)


Quốc gia duy nhất có đa số người được hỏi muốn ông Romney làm tổng thống tiếp theo của Mỹ là Trung Quốc. Ảnh: REUTERS

Ông Duncan Hooper, Tổng biên tập của MSN News & Sport, cho biết: “Mitt Romney đã đánh mất lòng tin của người Anh sau khi ông đưa ra nhận định nước này chưa săn sàng tổ chức Olympic 2012 trong một chuyến thăm London. Trong khi đó, ông Obama vẫn được nhớ đến với hình ảnh người đại diện cho sự cải cách, thay đổi sau hai nhiệm kỳ bị chỉ trích nặng nề của ông George W. Bush trong Nhà Trắng. Ông Obama nỗ lực nhiều cho các nhiệm vụ quốc nội và cũng thể hiện tốt trong công tác đối ngoại.”

Cuộc đua vào Nhà Trắng giữa ông Barack Obama và Mitt Romney được đánh giá là một trong những cuộc bầu cử tổng thống gay cấn nhất trong lịch sử nước Mỹ. 

Tỉ lệ bầu chọn giữa ông Barack Obama và Mitt Romney ở một số nước và vùng lãnh thổ:

Anh: 85 % Obama, 15 % Romney
Ấn Độ: 64 % Obama, 36 % Romney
Bỉ: 93 % Obama, 7 % Romney
Brazil: 90 % Obama, 10 % Romney
Canada: 83 % Obama, 17 % Romney
Đức: 92 % Obama, 8 % Romney
Hồng Kông: 85 % Obama, 15 % Romney
Indonesia: 87 % Obama, 13 % Romney
Nhật Bản: 75 % Obama, 25 % Romney
Nga: 73 % Obama, 27 % Romney
Pháp: 88 % Obama, 12 % Romney
Thái Lan: 65 % Obama, 35 % Romney
Trung Quốc: 48 % Obama, 52 % Romney

Theo H.Bình (NLĐ)
  • Facebook
  • Chia sẻ
  • Google +
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.