Số liệu của Tổng cục Thống kê cho hay, tổng thu ngân sách Nhà nước tính từ đầu năm đến ngày 15-7 ước đạt 381,7 ngàn tỷ đồng, bằng 46,8% dự toán năm. Trong đó, thu nội địa 251,5 ngàn tỷ đồng, bằng 46,1% dự toán năm.Tổng chi ngân sách Nhà nước cùng kỳ ước tính đạt 483,6 ngàn tỷ đồng, bằng 49,5% dự toán năm.
Chỉ số sản xuất toàn ngành công nghiệp tháng 7 ước tính tăng 7% so với cùng kỳ năm trước, trong đó ngành khai khoáng và ngành công nghiệp chế biến, chế tạo cùng tăng 6,8%; sản xuất và phân phối điện tăng 9,2%; cung cấp nước, xử lý rác thải, nước thải tăng 11,6%.
 
Tính chung cả 7 tháng, chỉ số sản xuất công nghiệp ước tăng 5,2% so với cùng kỳ năm trước. Chỉ số tồn kho tại thời điểm 1-7 của toàn ngành công nghiệp chế biến, chế tạo tăng 8,8% so với cùng thời điểm năm 2012. Một số ngành có chỉ số tồn kho cao so với cùng thời điểm năm trước là sản xuất đồ uống; sản xuất thuốc lá; sản xuất thuốc, hóa dược và dược liệu; sản xuất hóa chất và sản phẩm hóa chất... Trong lĩnh vực nông nghiệp, đáng lưu ý là chăn nuôi gia súc, gia cầm chưa có dấu hiệu phục hồi.
 
Đối với lĩnh vực thu hút đầu tư nước ngoài, Tổng cục Thống kê cho hay, từ đầu năm đến thời điểm 20-7-2013, thu hút FDI đạt 11,911 tỷ USD, bằng 119,6% cùng kỳ năm trước. Cả nước có 46 tỉnh, TP trực thuộc Trung ương có dự án đầu tư trực tiếp nước ngoài cấp phép mới trong 7 tháng, trong đó Thái Nguyên có số vốn đăng ký lớn nhất với hơn 2,141 tỷ USD, chiếm 44,8% tổng vốn đăng ký cấp mới.
M.P (Đại đoàn kết)
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.