GAS dẫn đầu về vốn chủ sở hữu trong số các doanh nghiệp niêm yết trên sàn chứng khoán, gần 26.000 tỷ đồng.

Theo số liệu của VNDIRECT, tính tất cả các mã đang niêm yết trên 2 Sở Giao dịch Chứng khoán Hà Nội (HNX) và Chứng khoán TP HCM (HOSE), GAS là mã có vốn chủ cao nhất với hơn 25.700 tỷ đồng.

Ngân hàng cổ phần Quân Đội (mã MBB) và Công ty cổ phần Hoàng Anh Gia Lai (mã HAG) đứng ở 2 vị trí tiếp theo, lần lượt có vốn chủ sở hữu là trên 13.100 tỷ và hơn 9.200 tỷ đồng.

Đơn vị: Tỷ đồng. Nguồn: VNDIRECT

Cũng theo số liệu của VNDIRECT, trên HOSE, có 8 đơn vị có vốn chủ sở hữu trên 2.000 tỷ và dưới 3.000 tỷ đồng. Trong đó, Công ty cổ phần Phát triển Hạ tầng Kỹ thuật (Becamex) (mã IJC) có vốn chủ sở hữu cao nhất trong nhóm này, với gần 2.940 tỷ đồng.

Công ty cổ phần Quốc Cường Gia Lai (mã QCG) đứng thứ 4 trong nhóm với gần 2.300 tỷ đồng. Có vốn chủ sở hữu thấp nhất nhóm là Công ty cổ phần Xi Măng Hà Tiên 1 (HT1), với hơn 2.000 tỷ đồng.

Đơn vị: Tỷ đồng. Nguồn: VNDIRECT

Cũng trên HOSE, có 13 mã có vốn chủ sở hữu trên 1.000 tỷ và dưới 2.000 tỷ đồng. Trong đó, Công ty cổ phần Tập đoàn Hoa Sen (mã HSG) đứng đầu nhóm, với vốn chủ là gần 1.970 tỷ đồng. Công ty cổ phần Vận tải Xăng dầu VITACO (VTO) có vốn chủ thấp nhất trong nhóm với hơn 1.020 tỷ đồng.

Đơn vị: Tỷ đồng. Nguồn: VNDIRECT

Trên sàn HNX, có 12 doanh nghiệp có vốn chủ sở hữu trên 1.000 đồng. Trong đó, Ngân hàng cổ phần Sài Gòn - Hà Nội (SHB) có vốn chủ sở hữu đứng đầu, với gần 5.700 tỷ đồng. Tổng Công ty cổ phần Xuất nhập khẩu và Xây dựng Việt Nam (Vinaconex - mã VCG) có vốn chủ cao thứ 2, với gần 4.850 tỷ đồng.

Thấp nhất trong nhóm những công ty có vốn chủ trên 1.000 tỷ đồng là Công ty cổ phần Hóa dầu Petrolimex (PLC) với hơn 1.026 tỷ đồng.

Đơn vị: Tỷ đồng. Nguồn: VNDIRECT
Theo Hàn Phi (VnExpress)
  • Facebook
  • Chia sẻ
  • Google +
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.
Các dự án đang bán Căn hộ Gem Riverside Thăng Long Home Căn hộ quận 3 Đất Nhơn Trạch
Căn hộ Dream Home Riverside Q7 Saigon Riverside Bella Villa Đức Hòa  Căn hộ quận 6 Đất nền Biên Hòa
Căn hộ vincity quận 9 Victoria Village Quận 2 Căn hộ The Coastal Hill Căn hộ Quận 11 Đất nền quận Thủ Đức
Căn hộ Sonata Residence  Eco Town Long Thành Căn hộ Emerald Precinct Đất chia lô quận 8 Đất nền quận 12
Căn hộ Samsora Riverside The Arena Cam Ranh Căn hộ Napoleon Castle I Dự án Paradise Riverside Đất Thủ Dầu Một
Căn hộ Palm Garden quận 2 FLC Quảng Bình Căn hộ The Palace Residence Saigon Metro Mall Đất Bà Rịa
Căn hộ Empire city Sapphire Khang Điền Quận 9 Dự án Bella Vista Dự án Vincity Grand Park Đất Phú Quốc
Chung cư The Terra Hào Nam Căn hộ Dragon Fairy Nha Trang Vũng Tàu Regency Dự án Hamubay Đất nền Phan Thiết
Rome Diamond Lotus Quận 2 Căn hộ raemian city quận 2 Dự án Green Mark Dự án five star eco city Biệt thự biển Phan Thiết
Dự án Moonlight Park View Dự án The Grand Manhattan Dự án Ventosa quận 5 Dự án Harina View Thủ Đức Dự án Lago Centro Long An
Căn hộ Sunshine City Sài Gòn The Western Capital Dự án Ray River Residence Dự án Long hậu riverside Dự án Cam ranh City Gate
Căn hộ La Cosmo Long Phú Residence The Ascent Thảo Điền River Silk City Căn hộ Green Star Sky Garden
Dự án Green City BNC Dragon   Harbor Center Malibu hội an