GAS dẫn đầu về vốn chủ sở hữu trong số các doanh nghiệp niêm yết trên sàn chứng khoán, gần 26.000 tỷ đồng.

Theo số liệu của VNDIRECT, tính tất cả các mã đang niêm yết trên 2 Sở Giao dịch Chứng khoán Hà Nội (HNX) và Chứng khoán TP HCM (HOSE), GAS là mã có vốn chủ cao nhất với hơn 25.700 tỷ đồng.

Ngân hàng cổ phần Quân Đội (mã MBB) và Công ty cổ phần Hoàng Anh Gia Lai (mã HAG) đứng ở 2 vị trí tiếp theo, lần lượt có vốn chủ sở hữu là trên 13.100 tỷ và hơn 9.200 tỷ đồng.

Đơn vị: Tỷ đồng. Nguồn: VNDIRECT

Cũng theo số liệu của VNDIRECT, trên HOSE, có 8 đơn vị có vốn chủ sở hữu trên 2.000 tỷ và dưới 3.000 tỷ đồng. Trong đó, Công ty cổ phần Phát triển Hạ tầng Kỹ thuật (Becamex) (mã IJC) có vốn chủ sở hữu cao nhất trong nhóm này, với gần 2.940 tỷ đồng.

Công ty cổ phần Quốc Cường Gia Lai (mã QCG) đứng thứ 4 trong nhóm với gần 2.300 tỷ đồng. Có vốn chủ sở hữu thấp nhất nhóm là Công ty cổ phần Xi Măng Hà Tiên 1 (HT1), với hơn 2.000 tỷ đồng.

Đơn vị: Tỷ đồng. Nguồn: VNDIRECT

Cũng trên HOSE, có 13 mã có vốn chủ sở hữu trên 1.000 tỷ và dưới 2.000 tỷ đồng. Trong đó, Công ty cổ phần Tập đoàn Hoa Sen (mã HSG) đứng đầu nhóm, với vốn chủ là gần 1.970 tỷ đồng. Công ty cổ phần Vận tải Xăng dầu VITACO (VTO) có vốn chủ thấp nhất trong nhóm với hơn 1.020 tỷ đồng.

Đơn vị: Tỷ đồng. Nguồn: VNDIRECT

Trên sàn HNX, có 12 doanh nghiệp có vốn chủ sở hữu trên 1.000 đồng. Trong đó, Ngân hàng cổ phần Sài Gòn - Hà Nội (SHB) có vốn chủ sở hữu đứng đầu, với gần 5.700 tỷ đồng. Tổng Công ty cổ phần Xuất nhập khẩu và Xây dựng Việt Nam (Vinaconex - mã VCG) có vốn chủ cao thứ 2, với gần 4.850 tỷ đồng.

Thấp nhất trong nhóm những công ty có vốn chủ trên 1.000 tỷ đồng là Công ty cổ phần Hóa dầu Petrolimex (PLC) với hơn 1.026 tỷ đồng.

Đơn vị: Tỷ đồng. Nguồn: VNDIRECT
Theo Hàn Phi (VnExpress)
  • Facebook
  • Chia sẻ
  • Google +
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.