Đây là lần đầu tiên Hải giám Trung Quốc "tuần tra" cả trên không - trên biển toàn bộ khu vực quần đảo Hoàng Sa kể từ khi Bắc Kinh tuyên bố thành lập cái gọi là "thành phố Tam Sa" phi pháp.

Tàu Hải giám 83 Trung Quốc chở trực thăng kéo ra tuần tra trái phép Hoàng Sa

Tân Hoa Xã ngày 8/3 đưa tin, lúc 17 giờ 50 phút chiều qua 8/3 giờ địa phương, tàu Hải giám 83 dẫn theo 2 tàu Hải giám khác đã rời cảng Tam Á đảo Hải Nam tiến về phía quần đảo Hoàng Sa (thuộc Đà Nẵng, Việt Nam bị Trung Quốc dùng vũ lực chiếm đoạt, chiếm đóng trái phép từ 1974 - PV) để thực hiện cái gọi là "tuần tra chấp pháp định kỳ".

Trần Hoài Bắc, chỉ huy trưởng biên đội Hải giám Trung Quốc cho biết, đợt "tuần tra chấp pháp" này kéo dài 9 ngày và đây là lần đầu tiên Hải giám Trung Quốc "tuần tra" cả trên không - trên biển toàn bộ khu vực quần đảo Hoàng Sa kể từ khi Bắc Kinh tuyên bố thành lập cái gọi là "thành phố Tam Sa" phi pháp.

Ngoài tàu Hải giám 83, 2 chiếc Hải giám số hiệu 262 và 263 được điều động tham gia với một chiếc trực thăng Hải giám số hiệu B-7103. Hải giám 83 được cho rằng là con tàu hiện đại nhất và được trang bị các phương tiện tối tân nhất của Hải giám Trung Quốc, tàu này sẽ chở theo trực thăng.

Bản tin trên Tân Hoa Xã cũng đe dọa, lần "tuần tra" này nếu Hải giám trung Quốc phát hiện ra bất cứ hành vi vi phạm nào trên vùng biển mà nó đi qua, chúng sẽ xử lý nghiêm khắc theo luật Trung Quốc.

Trong 1 động thái khác có liên quan, 1 biên đội 3 tàu Hải tuần tỉnh Hải Nam, Trung Quốc chở theo 1 trực thăng cũng đang thực hiện cái gọi là "tuần tra chấp pháp" cả trên không, trên biển tại khu vực  quần đảo Trường Sa thuộc chủ quyền Việt Nam.

Hồng Thủy (GDVN)
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.