Một nhà báo AFP trên tàu cho biết đội tàu Nhật Bản chở 150 công dân và nghị sĩ nước này ngày 19/8 đã tới quần đảo Senkaku (mà Bắc Kinh gọi là Điếu Ngư), tâm điểm của cuộc tranh chấp lãnh thổ với Trung Quốc, bất chấp những lời cảnh báo từ Bắc Kinh.

Đội tàu trên đến quần đảo Senkaku vào sáng sớm 19/8 (20 giờ 30 phút GMT). Chính trị gia địa phương Eiji Kosaka trong đoàn cho biết các tàu sẽ tìm cách neo đậu tại đây. 
 
Trong khi đó, một người tham gia chuyến đi nói rằng các nhà hoạt động và chính trị gia muốn cột những chiếc tàu này lại với nhau rồi bước lên đảo và hát quốc ca Nhật Bản.
 
Đội tàu trên khởi hành đến quần đảo Senkaku vào tối 18/8 từ Ishigaki, Tây Nam Nhật Bản.
 
Ngày 18/8, Trung Quốc đã trao công hàm phản đối cho Nhật Bản để phản đối chuyến thăm này. Phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Trung Quốc Tần Cương cho biết nước này hối thúc Nhật Bản ngay lập tức dừng hành động nhằm phá hoại chủ quyền lãnh thổ của Trung Quốc. 
 
Cùng ngày, người đứng đầu phụ trách chính sách của Đảng Dân chủ Nhật Bản (DPJ) Seiji Maehara nói với báo giới rằng nước này cần củng cố lực lượng bảo vệ bờ biển để bảo vệ các quần đảo tranh chấp. 
 
Ông Maehara cho biết chính phủ và các đảng cầm quyền sẽ thảo luận về cách tăng cường hỗ trợ cho lực lượng này./.

Theo VietnamPlus
  • Facebook
  • Chia sẻ
  • Google +
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.