Nhóm người Hồng Kông này đang được một bộ phận dân Trung Quốc coi như “anh hùng” khi họ trở về từ Nhật Bản.

Đài truyền hình NHK Nhật Bản ngày 19/8 đưa tin, 14 người Hồng Kông vừa tìm cách lên đảo Senkaku và bị Cảnh sát biển Nhật Bản bắt giữ hôm 15/8 tuyên bố, họ sẽ “đổ bộ lên đảo Điếu Ngư” vào tháng 10 tới.

Nhật bản đã trục xuất 14 người này hôm 17/8, 5 trong số 14 người này đã nói với đài phát thanh Hồng Kông rằng nhóm người này sẽ quay trở lại Senkaku vào 1/10, đúng ngày Quốc khánh Trung Quốc.
14 người Hồng Kông đổ bộ lên đảo Senkaku hôm 15/8 được chào đón "như những người anh hùng" khi trở về từ Nhật Bản
Nhóm người Hồng Kông này đang được một bộ phận dân Trung Quốc coi như “anh hùng” khi họ trở về từ Nhật Bản. Một trong số họ cho biết cần phải gây quỹ và kiểm tra điều kiện của các tàu cá trước khi thực hiện các chuyến đổ bộ lên Senkaku/Điếu Ngư.
Trên các trang mạng Trung Quốc xuất hiện nhiều lời kêu gọi biểu tình chống Nhật Bản vào sáng hôm nay, Chủ nhật 19/8 tại Thâm Quyến và Thượng Hải.
14 người này dự định sẽ "tái đổ bộ" Senkaku vào đúng ngày Quốc khánh Trung Quốc 1/10
Tờ Thời báo Hoàn Cầu ca ngợi hành động vừa qua của 14 người Hồng Kông, đồng thời nhắc nhở: “Chừng nào đảo Điếu Ngư còn nằm dưới sự kiểm soát của Nhật Bản, chừng đó còn chưa có thắng lợi cuối cùng.”
Đại sứ quán và Lãnh sự quán Nhật Bản tại Trung Quốc đã cảnh báo công dân của mình thận trọng khi ra ngoài trong những ngày này.
Theo Giáo dục Việt Nam
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.