Sáng 25/3, Bí thư Thành ủy Hà Nội Phạm Quang Nghị đã đi kiểm tra việc thực hiện “Năm trật tự và văn minh đô thị 2014” tại một số khu đô thị mới, công viên trên địa bàn quận Thanh Xuân và huyện Từ Liêm.
Bí thư Thành ủy Phạm Quang Nghị khảo sát tại Khu đô thị Trung Hòa - Nhân Chính. Ảnh Thanh Hải
Kiểm tra tại khu đô thị Trung Hòa - Nhân Chính, Bí thư Thành ủy Phạm Quang Nghị đánh giá cao vai trò của Chi bộ khu dân cư, tổ dân phố và ban quản trị các tòa nhà trong việc đảm bảo quyền, lợi ích của Nhân dân trong khu cũng như việc giữ gìn an ninh trật tự, vệ sinh môi trường và văn minh đô thị. Đồng chí cũng đánh giá cao việc bố trí các điểm sinh hoạt cộng đồng trong khu đô thị, trong đó, chủ đầu tư dành địa điểm, còn việc đầu tư trang thiết bị sẽ do các hộ dân trong tòa nhà đóng góp hoặc huy động các nguồn xã hội hóa. Đây là mô hình cần nhân rộng tại các khu đô thị trên địa bàn thành phố đảm bảo các nhà hội họp, điểm sinh hoạt cộng đồng cho Nhân dân.

Trực tiếp thị sát tại dự án Khu công viên - hồ điều hòa Nhân Chính, Bí thư Thành ủy đồng tình với cách làm của quận Thanh Xuân, trong khi dự án chưa triển khai có thể khai thác một phần quỹ đất làm bãi trông giữ xe tạm, song phải đảm bảo không ảnh hưởng đến cảnh quan kiến trúc và môi trường đô thị.

Tiếp đó, Bí thư Thành ủy cùng đoàn công tác đã tới thăm, khảo sát tại Khu đô thị The Manor và khu tổ hợp văn phòng, nhà ở Keangnam. Bí thư Thành ủy hoan nghênh chủ đầu tư hai dự án đã quan tâm, giải quyết hài hòa những mâu thuẫn phát sinh với người dân, đề nghị tiếp tục phối hợp với các cơ quan chức năng của TP sớm hoàn thành việc cấp “sổ đỏ” cho các hộ mua nhà, cũng như phối hợp với các tổ dân phố, ban quản trị tòa nhà kịp thời nắm bắt và giải quyết những kiến nghị, vướng mắc của Nhân dân, đảm bảo hài hòa lợi ích giữa chủ đầu tư và người mua nhà. Bí thư Thành ủy nhấn mạnh, việc tổ chức, quản lý và vận hành các khu chung cư một cách khoa học là rất cần thiết trong việc tạo diện mạo đô thị ngày càng văn minh, hiện đại.

Bí thư Thành ủy Phạm Quang Nghị kiểm tra văn minh đô thi tại tòa nhà The Manor, huyện Từ Liêm. Ảnh Thanh Hải

Tại Công viên Hòa Bình, Bí thư Thành ủy ghi nhận những khiếm khuyết về mặt xây dựng đã được khắc phục, qua đó tạo môi trường vui chơi, giải trí hữu ích cho Nhân dân. Song, đồng chí cũng yêu cầu Ban quản lý công viên cần nâng cao hơn nữa chất lượng hoạt động của công viên, tăng cường trồng mới cây xanh, tạo thêm nhiều cây bóng mát, huy động các nguồn lực xã hội hóa để cùng với nguồn đầu tư của TP làm cho Công viên Hòa Bình ngày càng đáp ứng tốt hơn nhu cầu vui chơi, giải trí của Nhân dân.

Đánh giá bước đầu về 3 tháng triển khai “Năm trật tự và văn minh đô thị 2014”, Bí thư Thành ủy cho rằng các cấp, các ngành đã tích cực vào cuộc, triển khai đồng bộ các giải pháp, tạo những chuyến biến rõ nét, trật tự xây dựng được quản lý tốt hơn, ý thức người tham gia giao thông, văn hóa giao tiếp, ứng xử có chuyển biến tiến bộ.

Song, với yêu cầu của một Thủ đô đòi hỏi những chuyển biến này phải mạnh mẽ hơn nữa. Thời gian tới, Bí thư Thành ủy cho rằng cần tiếp tục làm tốt công tác tuyên truyền, vận động, nâng cao nhận thức, ý thức của mọi người dân sống trên địa bàn Thủ đô trong việc chấp hành pháp luật. Cùng với đó là nâng cao năng lực, ý thức, trách nhiệm của đội ngũ cán bộ, công chức, tiếp tục cải cách thủ tục hành chính theo hướng đơn giản, tạo thuận lợi cho nhân dân… để “Năm trật tự và văn minh đô thị” phải trở thành hành động cụ thể của tất cả mọi người.

Hà Minh (KTĐT)
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

Chia sẻ thông tin dự án tại đây
CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.