Đến nay đã có 14 dự án ở các khu công nghiệp của Thừa Thiên-Huế bị thu hồi đất và giấy chứng nhận đầu tư do chậm tiến độ.

UBND tỉnh Thừa Thiên-Huế vừa buộc chấm dứt hoạt động và thu hồi giấy Chứng nhận đầu tư đối với Dự án Khách sạn Petrolimex Huế do Công ty cổ phần Đầu tư và Du lịch Petrolimex Huế làm chủ đầu tư vì không thực hiện đúng tiến độ cam kết. UBND tỉnh Thừa Thiên-Huế yêu cầu Công ty này phải thực hiện thanh, quyết toán các khoản nợ và nghĩa vụ tài chính liên quan.

Trước đó, tháng 4/2008, Dự án Khách sạn Petrolimex Huế quy mô 20 tầng, với 450 phòng đạt tiêu chuẩn quốc tế 4 - 5 sao, tổng vốn đầu tư 450 tỷ đồng được khởi công xây dựng trên diện tích hơn 4.700m2 tại số 50A Hùng Vương, thành phố Huế.


Khách sạn Petrolimex Huế mới chỉ ép được 500 cọc móng và bỏ hoang. (Ảnh: KT)
 

Tuy nhiên, sau 6 năm xây dựng, Dự án này mới chỉ ép được 500 cọc móng và bỏ hoang đến nay. Trước đó, 13 dự án ở các khu công nghiệp tỉnh Thừa Thiên-Huế cũng đã bị thu hồi đất và giấy chứng nhận đầu tư do chậm tiến độ kéo dài. 

Ông Phan Thiên Định, Phó Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Thừa Thiên-Huế cho biết, Sở này cùng với Ban quản lý Khu kinh tế Chân Mây-Lăng Cô và Ban quản lý các khu công nghiệp tỉnh Thừa Thiên-Huế đang rà soát, kiến nghị UBND tỉnh thu hồi giấy phép đối với các dự án, vi phạm quy định Luật Đầu tư.

“Thời gian vừa qua, UBND tỉnh đã có những chỉ đạo quyết liệt đối với việc rà soát chấm dứt đầu tư đối với những dự án chậm tiến độ kéo dài trên địa bàn. Sở Kế hoạch và Đầu tư đã kiến nghị với UBND tỉnh có quyết định chấm dứt dự án Petrolimex. Sở đầu tư cũng đã rà soát đề nghị với UBND tỉnh thu hồi dự ánh Khu du lịch sinh thái  hữu nghị Vinh Thanh và khu Huế Home”, ông Định cho biết./.

Lê Hiếu (VOV)
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.