Ông Phạm Lương Bình trú tại 106, ngõ 129, đường Nguyễn Trãi (Thanh Xuân, Hà Nội) có đơn gửi báo PLVN phản ánh việc thửa đất của minh nằm trong phạm vi giải tỏa đền bù để thực hiện dự án thoát nước giai đoạn 2 của thành phố Hà Nội, nhưng Ban bồi thường giải phóng mặt bằng quận Thanh xuân (BBTGPMB Thanh Xuân) không đền bù mức 11.200.000đồng/m2 mà chỉ hỗ trợ cho gia đình 50.000đồng/m2…

Qua xác minh chúng tôi được biết, thửa đất mà ông Phạm Lương Bình đang sử dụng có tổng diện tích 191,35m2; Nằm cạnh là thửa đất của ông Phạm Lương Bằng có tổng diện tích 162,7m2.


Cả hai thửa đất này là đất ở, vốn là tài sản của vợ chồng ông bà Phạm Hữu Công và Phan Thị Thọ mua của người cùng thôn trước năm 1970. Đến khoảng năm 1993, vợ chồng ông Công chia cho các con là Phạm Lương Bằng (162,7m2) và Phạm Lương Bình (191,35m2). Trong thửa đất của ông Bình có một phần do vợ chồng ông Bình mua của ông Mùi là người hàng xóm.


Trước năm 2010, UBND thành phố Hà Nội triển khai xây dựng Dự án thoát nước giai đoạn 2 sông Tô Lịch. Để thực hiện, thành phố Hà Nội đã tiến hành đền bù, hỗ trợ giải phóng mặt bằng cho người dân một số quận trong đó có quận Thanh Xuân. Khi tiến hành giải phóng mặt bằng BBTGPMB Thanh Xuân đã phối hợp với UBND phường Thượng Đình để lập phương án đền bù.


Đối với trường hợp của gia đình ông Bằng với tổng diện tích sử dụng là 162,7m2, bị thu hồi 97,22m2 và được đền bù 11.200.000đồng/m2 nên gia đình ông Bằng được nhận số tiền hơn 1 tỷ đồng. Còn trường hợp của gia đình ông Bình có tổng diện tích 191,35m2 thì bị thu hồi 72,48m2. Vì cùng một mảnh đất chia ra, nên lẽ ra BBTGPMB Thanh Xuân phải đền bù cho gia đình ông Bình 11.200.000 đồng/m2, nhưng không hiểu vì lý do gì gia đình ông Bình chỉ được hỗ trợ 50.000 đồng/m2.


Lý giải điều bất hợp lý này, Phó Chủ tịch UBND phường Thượng Đình Vương Minh Hưng cho biết, việc lập phương án đền bù trước đây có thể do cán bộ địa chính đo vẽ sai. Nhưng khi được hỏi: Vì sao đến nay sự việc vẫn chưa được khắc phục ?, thì ông Hưng giải thích, trách nhiệm của UBND phường là đo vẽ diện tích thửa đất, kiểm đếm tài sản trên đất, thu thập tài liệu làm căn cứ…sau đó gửi hồ sơ về quận để quận ra quyết định.


Theo ông Hưng, trường hợp của gia đình ông Bình UBND phường Thượng Đình không thể ra quyết định sửa sai đối với “phán quyết” của BBTGPMB Thanh Xuân, mà chỉ có lãnh đạo UBND quận Thanh Xuân mới có đủ thẩm quyền.


Sự việc khá rõ ràng và ngya giữa lòng thủ đô Hà Nội, đề nghị UBND quận Thanh Xuân sớm xem xét chỉ đạo giải quyết sự việc để đảm bảo sự công bằng và nghiêm minh của pháp luật, tránh khiếu kiện kéo dài.

Theo Hữu Thanh (PLVN)
  • Facebook
  • Chia sẻ
  • Google +
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

Tên dự án Triệu đồng
TSG Lotus Sài Đồng 1,645 - 8,878
Galaxy Long Hải Village 480 - 1,600
The Royal River 2,625 - 3,375
Tiến Lộc Garden 680 - 1,275
Tân An Riverside 720 - 2,080
Palado Vạn An 1,700 - 2,700
The Residence 1 650 - 1,071
Para Draco 16,000 - 27,429
Hậu Giang Pearl 1,620 - 2,808
Khu đô thị An Hạ Lotus 528 - 2,816
CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.
Các dự án đang bán Căn hộ Gem Riverside Thăng Long Home Căn hộ quận 3 Đất Nhơn Trạch
Căn hộ Dream Home Riverside Q7 Saigon Riverside Bella Villa Đức Hòa  Căn hộ quận 6 Đất nền Biên Hòa
Căn hộ vincity quận 9 Victoria Village Quận 2 Căn hộ The Coastal Hill Căn hộ Quận 11 Đất nền quận Thủ Đức
Căn hộ Sonata Residence  Eco Town Long Thành Căn hộ Emerald Precinct Đất chia lô quận 8 Đất nền quận 12
Căn hộ Samsora Riverside The Arena Cam Ranh Căn hộ Napoleon Castle I Dự án Paradise Riverside Đất Thủ Dầu Một
Căn hộ Palm Garden quận 2 FLC Quảng Bình Căn hộ The Palace Residence Saigon Metro Mall Đất Bà Rịa
Căn hộ Empire city Sapphire Khang Điền Quận 9 Dự án Bella Vista Dự án Vincity Grand Park Đất Phú Quốc
Chung cư The Terra Hào Nam Căn hộ Dragon Fairy Nha Trang Vũng Tàu Regency Dự án Hamubay Đất nền Phan Thiết
Rome Diamond Lotus Quận 2 Căn hộ raemian city quận 2 Dự án Green Mark Dự án five star eco city Biệt thự biển Phan Thiết
Dự án Moonlight Park View Dự án The Grand Manhattan Dự án Ventosa quận 5 Dự án Harina View Thủ Đức Biệt thự biển Hội An
Căn hộ Sunshine City Sài Gòn The Western Capital Dự án Ray River Residence Dự án Long hậu riverside Dự án Cam ranh City Gate
Căn hộ La Cosmo Long Phú Residence The Ascent Thảo Điền River Silk City Căn hộ Green Star Sky Garden
Dự án Green City BNC Dragon Officetel Golden King Harbor Center Malibu hội an
Dự án khu dân cư đại nam Dự án bến cát center city 2 Dự án Beau Rivage nha trang Cát tường phú hưng Dự án Lago Centro Long An
Căn hộ river panorama quận 7 Mövenpick Resort Waverly Phú Quốc FLC Lux City Quy Nhơn