Bộ Xây dựng vừa có quyết định thanh tra công tác quản lý đầu tư xây dựng nhà ở cho người thu nhập thấp tại Hà Nội và 6 dự án của 3 tổng công ty Vinaconex, Handico và Viglacera.
Đoàn thanh tra có nhiệm vụ kiểm tra việc thực hiện chính sách, pháp luật của nhà nước trong công tác quản lý đầu tư xây dựng nhà ở cho người có thu nhập thấp tại thành phố Hà Nội và 6 dự án của 3 tổng công ty Vinaconex, Handico và Viglacera. Theo đó, những vướng mắc tồn tại của cơ chế, chính sách đầu tư xây dựng nhà ở cho người thu nhập thấp sẽ được đoàn thanh tra kiến nghị sửa đổi, bổ sung xử lý; trường hợp vi phạm sẽ báo cáo lên Bộ Xây dựng.

Thanh tra 6 dự án nhà thu nhập thấp của 'ông lớn'
Bộ Xây dựng quyết định thanh tra 6 dự án nhà thu nhập thấp. Ảnh: Hoàng Lan

6 dự án nhà thu nhập thấp rơi vào tầm ngắm của thanh tra xây dựng thuộc về 3 công ty lớn là Vinaconex, Handico và Viglacera. Cụ thể, Dự án đầu tư xây dựng nhà ở cho người thu nhập thấp tại khu tái định cư Kiến Hưng, quận Hà Đông, Hà Nội do Công ty cổ phần bê tông và xây dựng Vinaconex Xuân Mai và Công ty cổ phần xây dựng số 21 Vinaconex làm chủ đầu tư. Dự án Nhà thu nhập thấp tại khu dân cư Ngô Thì Nhậm (CT1), quận Hà Đông, Hà Nội của Công ty cổ phần bê tông và xây dựng Vinaconex Xuân Mai.


Ngoài ra, hai dự án nhà thu nhập thấp ở khu đô thị Sài Đồng, quận Long Biên, Hà Nội của hai công ty Handico 3 và Handico 5 làm chủ đầu tư cũng nằm trong diện thanh tra.


Tổng công ty Viglacera có hai dự án. Cụ thể, Dự án đầu tư xây dựng nhà ở cho người thu nhập thấp gồm 5 tòa tại khu đô thị mới Đặng Xá, huyện Gia Lâm. Dự án tại lô đất CT1 và CT2 thuộc quỹ đất 20% khu đô thị mới xã Đại Mỗ huyện Từ Liêm Hà Nội.


Giá nhà thu nhập thấp tại Hà Nội như Đặng Xá, Kiến Hưng, Ngô Thì Nhậm, Sài Đồng dao động ở mức gần 10 triệu đến 13,27 triệu đồng mỗi m2 (đã bao gồm thuế VAT). Trong đó, một số chủ đầu tư cho rằng, chỉ tính riêng phí nội thất chiếm 50% giá thành. Do không có thiết kể chuẩn cho nhà thu nhập thấp nên "mạnh ai nấy làm" dẫn đến giá nhà mỗi nơi một khác.


Sở Xây dựng Hà Nội cho hay, Sở đang nghiên cứu thiết kế mẫu nhà ở điển hình cho người có thu nhập thấp. Đối với những dự án cao không quá 15 tầng, theo lãnh đạo Sở cho rằng không cần thiết kế tầng hầm để tránh giá thành đội lên cao.

Theo VnExpress
  • Facebook
  • Chia sẻ
  • Google +
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

Tên dự án Triệu đồng
Green Mark 912 - 1,252
Văn Hoa villa 12,985 - 14,469
Khai Son Town 8,500 - 18,294
Sari Town 24,640 - 31,680
Saroma 65,000 - 211,754
Mandala Luxury Apartment 3,193 - 4,195
Athena Complex 1,179 - 3,258
Hưng Phúc Happy Residence Premier 3,734 - 5,151
Bảo Ninh Sunrise 4,160 - 7,040
Napoleon Castle I 550 - 770
CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.