Thủ tướng Chính phủ đã đồng ý gia hạn thời gian thực hiện Đồ án điều chỉnh Quy hoạch chung xây dựng Khu kinh tế (KTT) Dung Quất, tỉnh Quảng Ngãi.

Theo Quyết định số 998/2009/QĐ-TTg ngày 10/7/2009 của Thủ tướng Chính phủ phê duyệt Nhiệm vụ điều chỉnh Quy hoạch chung xây dựng KKT Dung Quất thực hiện trong thời gian 12 tháng. Tuy nhiên, đến nay thời hạn 1 năm lập Đồ án theo ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng đã hết nhưng công việc triển khai, thẩm định và hoàn chỉnh đồ án chưa hoàn tất.

Vì vậy, UBND tỉnh Quảng Ngãi đã có văn bản đề nghị Thủ tướng Chính phủ cho phép gia hạn thời gian thực hiện Đồ án đến cuối tháng 11/2010 và sẽ trình Thủ tướng Chính phủ phê duyệt trước ngày 31/12/2010.

Được biết, phạm vi nghiên cứu lập điều chỉnh quy hoạch gồm phần diện tích KKT hiện nay (10.300 ha) và phần diện tích đất mở rộng. Tổng diện tích nghiên cứu điều chỉnh khoảng 45.332 ha.

Với Đồ án điều chỉnh trên, Dung Quất sẽ được xây dựng trở thành KTT tổng hợp đa ngành, đa lĩnh vực bao gồm: công nghiệp - thương mại - dịch vụ - du lịch - đô thị và nông lâm ngư nghiệp; trong đó trọng tâm là công nghiệp lọc dầu, hóa dầu, công nghiệp hóa chất và công nghiệp nặng.

Ánh Việt
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.
Tags: cafeland

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

Chia sẻ thông tin dự án tại đây
CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.