Chiều 5/7, tại buổi làm việc với các quận, huyện và các sở, ban ngành kiểm điểm tiến độ triển khai các dự án nghĩa trang tập trung, cơ sở hỏa táng, nhà tang lễ trên địa bàn thành phố, Phó Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội, Nguyễn Văn Khôi yêu cầu các đơn vị có liên quan đẩy nhanh tiến độ triển khai đầu tư thực hiện các dự án công ích này.
Mở rộng đầu tư các nghĩa trang

Hiện nay, các nghĩa trang tập trung trên địa bàn thành phố như Mai Dịch, Văn Điển, Thanh Tước, Vĩnh Hằng (cũ), Yên Kỳ (cũ) và một số nghĩa trang tập trung khác trên địa bàn các huyện, thị xã Sơn Tây đã cạn quỹ đất để phục vụ nhu cầu mai táng. Xác định việc đầu tư xây dựng nghĩa trang tập trung mới và mở rộng nghĩa trang hiện có là một vấn đề cấp bách, UBND Thành phố đã lập quy hoạch hệ thống nghĩa trang của Thủ đô đến năm 2020, định hướng đến năm 2030.

Trong đó, có 3 nghĩa trang tập trung thực hiện theo phương thức xã hội hóa gồm Nghĩa trang Yên Kỳ mở rộng (huyện Ba Vì) do Công ty cổ phần Tập đoàn xây dựng và du lịch Bình Minh (Công ty Bình Minh) làm chủ đầu tư; Nghĩa trang Minh Phú (huyện Sóc Sơn) do Công ty cổ phần đầu tư Hoa Sen Vàng làm chủ đầu tư; Nghĩa trang Vĩnh Hằng (huyện Ba Vì) do Công ty cổ phần Ao Vua làm chủ đầu tư.

Đồng thời, Thành phố đang khẩn trương tập trung chỉ đạo xây dựng hệ thống nhà phục vụ tang lễ trên địa bàn 8 quận, huyện: Thanh Xuân, Cầu Giấy, Hà Đông, Đông Anh, Thanh Trì, Hoài Đức, Đan Phượng và thị xã Sơn Tây. Cùng với đó, thành phố cũng đang chỉ đạo các Sở, ban, ngành liên quan đẩy nhanh bước chuẩn bị đầu tư để triển khai 2 cơ sở hỏa táng tại huyện Đông Anh và huyện Phúc Thọ.

Liên quan đến việc đầu tư xây dựng Nghĩa trang Yên Kỳ mở rộng (huyện Ba Vì) giai đoạn 1, Phó Chủ tịch UBND thành phố lưu ý Trung tâm giao dịch đất đai và phát triển quỹ đất (Sở Tài nguyên và Môi trường) phối hợp chặt chẽ với huyện Ba Vì và chính quyền hai xã Thái Hòa, Phú Sơn trong việc hướng dẫn kê khai, kiểm đếm cũng như giải thích chế độ chính sách giải phóng mặt bằng (GPMB) cho các hộ dân trong diện phải GPMB. Chủ đầu tư dự án- Công ty Bình Minh có trách nhiệm trước ngày 15/7 phải hoàn thành các thủ tục đầu tư như lập dự án đầu tư giai đoạn đầu, dự thảo cơ chế đầu tư, cơ chế quản lý sau đầu tư, đánh giá tác động môi trường... Đối với Dự án Nghĩa trang Minh Phú, UBND huyện Sóc Sơn chỉ đạo sát sao trong việc thực hiện công tác tuyên truyền vận động nhân dân ủng hộ chủ trương của Thành phố. Bên cạnh đó, cần đẩy nhanh tiến độ thực hiện các dự án xây dựng cơ sở hạ tầng kỹ thuật, hạ tầng xã hội như đường giao thông, nước sạch, điện... nâng cao đời sống nhân dân trong khu vực./.
Theo Thanh Bình (Bao Tin Tuc)
  • Facebook
  • Chia sẻ
  • Google +
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.
Tags: 0

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

Tên dự án Triệu đồng
Novaworld Phan Thiết 3,125 - 4,500
Rubi Homes 429 - 636
Lux Riverview 1,625 - 2,375
Sky Center City IV 199 - 351
Golden Mall 4,680 - 7,280
Horizon Homes 1,350 - 2,310
Vĩnh Long New Town 950 - 4,222
Golden Star Riverside 480 - 768
Phú Điền Residences 2,000 - 7,000
Khu đô thị Dĩnh Trì 760 - 1,632
CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.