Ngày 10-6, Bộ Xây dựng có văn bản gửi Văn phòng Chính phủ với nội dung: Thống nhất với kiến nghị của UBND TP.HCM về phương án xử lý thu tiền sử dụng đất đối với khu A Khu đô thị mới Phú Mỹ Hưng.

Theo Bộ Xây dựng, dự án Khu đô thị mới Phú Mỹ Hưng có quy mô đầu tư lớn, thời gian thực hiện đầu tư kéo dài qua nhiều năm và trải qua nhiều thời kỳ thay đổi chính sách liên quan đến tiền sử dụng đất. Phần diện tích đất khoảng 63 ha còn lại tại khu A Khu đô thị mới Phú Mỹ Hưng chưa nộp tiền sử dụng đất nằm xen kẽ trong các khu vực đã được bán nên việc tách ra khỏi dự án tổng thể là rất khó.

Mặt khác, phần diện tích đất này đã được Công ty Phú Mỹ Hưng bồi thường, giải phóng mặt bằng, thi công hạ tầng từ lâu. Vì vậy khó xác định được suất đầu tư hạ tầng của phần diện tích đất này. Đồng thời chính việc đầu tư hạ tầng của Khu đô thị mới Phú Mỹ Hưng đã góp phần làm tăng giá trị đất của khu vực. Vì vậy, nếu yêu cầu doanh nghiệp phải nộp tiền sử dụng đất đối với diện tích 63 ha còn lại theo quy định hiện hành thì sẽ thiệt thòi cho doanh nghiệp.

Theo Hoàng Vân (PL TP.HCM)
  • Facebook
  • Chia sẻ
  • Google +
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.
Tags: 0

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.