UBND tỉnh Thái Nguyên và Bộ Giao thông vận tải cần sớm thống nhất phương án kết nối tuyến giao thông đối ngoại của Dự án Tổ hợp đô thị, công nghiệp, nông nghiệp và dịch vụ Yên Bình (tỉnh Thái Nguyên) với tuyến đường cao tốc Hà Nội - Thái Nguyên mới.

Thống nhất phương án kết nối tuyến giao thông Dự án Tổ hợp Yên Bình với tuyến đường cao tốc Hà Nội - Thái Nguyên mới - Ảnh minh họa

Cùng với chỉ đạo nêu trên của Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải, UBND tỉnh Thái Nguyên cũng có nhiệm vụ nghiên cứu điều chỉnh, bổ sung theo thẩm quyền hoặc đề xuất trình cấp có thẩm quyền điều chỉnh bổ sung các quy hoạch có liên quan đến Quy hoạch chung Khu Tổ hợp đô thị, công nghiệp, nông nghiệp và dịch vụ Yên Bình như: Quy hoạch tổng thể phát triển kinh tế-xã hội, Quy hoạch sử dụng đất, Quy hoạch khu công nghiệp... trình Thủ tướng Chính phủ thông qua chủ trương lập, thẩm định và phê duyệt Quy hoạch chung Khu Tổ hợp này.

Bộ Kế hoạch và Đầu tư được giao nhiệm vụ chủ trì phối hợp với Bộ Xây dựng thẩm định, trình Thủ tướng Chính phủ điều chỉnh, bổ sung các quy hoạch có liên quan và thông qua chủ trương lập, thẩm định, phê duyệt Quy hoạch chung Khu Tổ hợp đô thị, công nghiệp, nông nghiệp và dịch vụ Yên Bình.

Được biết, Dự án Tổ hợp khu đô thị, công nghiệp, nông nghiệp và dịch vụ Yên Bình có diện tích 8.009 ha và 70.000 dân sinh sống thuộc 2 huyện Phổ Yên và Phú Bình, tỉnh Thái Nguyên.

Dự án này dự kiến được quy hoạch phân thành các khu đô thị công nghiệp I, II, đô thị nông nghiệp, đô thị công nghệ cao, đô thị sinh thái, khu bảo tồn văn hóa nông nghiệp.

Cafeland.vn - Theo Website Chính Phủ
  • Facebook
  • Chia sẻ
  • Google +
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.
Tags: cafeland

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

Tên dự án Triệu đồng
Horizon Homes 1,350 - 2,310
Vĩnh Long New Town 950 - 4,222
Golden Star Riverside 480 - 768
Phú Điền Residences 2,000 - 7,000
Khu đô thị Dĩnh Trì 760 - 1,632
Sunfloria City 500 - 3,305
Tắc Cậu Riverside 800 - 1,403
Khu dân cư An Lạc Phát 2,000 - 2,667
TNR Stars Đồng Văn 476 - 3,122
The Zei 3,276 - 12,558
CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.