Qua kiểm tra số chung cư cũ trên địa bàn Hà Nội và TPHCM được biết hầu hết các chung cư cũ đều trong tình trạng xuống cấp và khoảng 25% trong tình trạng nguy hiểm…

Hầu hết chung cư cũ đều xuống cấp và nguy hiểm

Một chung cư cũ nguy hiểm ở quận Cầy Giấy, Hà Nội.

Kết quả kiểm tra chung cư cũ cho thấy nhiều chung cư do cơi nới tùy tiện làm tăng tải trọng so với thiết kế dẫn đến bị lún. Có chung cư cũ lún hơn 1,2 m.


Phần lớn các chung cư cũ thiếu lối thoát hiểm, hệ thống PCCC đều xuống cấp, không đảm bảo an toàn khi có sự cố xảy ra.

TP Hà Nội đã kiểm tra, rà soát 274 chung cư cũ trên địa bàn thì có  85 chung cư đã hư hỏng, xuống cấp cần phải kiểm định.


Các chung cư cũ cần phải kiểm định này nhiều nhất ở 2 quận Đống Đa và Thanh Xuân. Sau đó đến các quận Ba Đình, Hai Bà Trưng, Hoàng Mai, Cầu Giấy và Hà Đông...

Theo Minh Phương (ANTĐ)
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.