Ngày 4-4, tin từ Tổng cục Quản lý đất đai - Bộ Tài nguyên và Môi trường cho biết Tổng cục vừa có công văn hướng dẫn việc ghi diện tích nhà chung cư trên giấy chủ quyền nhà đất, cấp theo Nghị định 88/2009.

Theo đó, diện tích căn hộ ghi vào giấy chứng nhận được xác định theo hợp đồng mua bán nhà đất đã ký kết. Trường hợp diện tích căn hộ thực tế khi bàn giao khác với hợp đồng đã ký kết thì diện tích được xác định theo thực tế bàn giao.

Tổng cục Quản lý đất đai đề nghị các địa phương thực hiện ngay việc cấp giấy chứng nhận tại các dự án nhà ở theo hướng dẫn trên để bảo đảm quyền lợi cho người mua nhà chung cư.

tag: giay chu quyen nha chung cu

Cafeland.vn - Theo Pháp luật TP
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.
Tags: cafeland

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.