Đến hết năm 2011, tỉnh Đồng Nai sẽ đóng cửa 9 mỏ đá trong khu vực TP Biên Hòa. Những mỏ đá sau khi đóng cửa sẽ để lại những hầm sâu 70 đến 80m với tổng diện tích trên 139 ha. Sắp tới, các hầm mỏ này sẽ được cải tạo thành các khu dân cư, khu nghỉ dưỡng sinh thái.

Theo kế hoạch của tỉnh Đồng Nai, các hầm mỏ trên địa bàn TP Biên Hòa sau khi chấm dứt khai thác vào năm 2010 sẽ được cải tạo thành khu công viên cây xanh gắn với hồ nước, phục vụ giải trí, du lịch của TP Biên Hòa.

Tuy nhiên, sau khi tổ chức đoàn tham quan học tập kinh nghiệm nước ngoài, tỉnh Đồng Nai định hướng cải tạo đầu tư xây dựng các khu mỏ thành khu dân cư, khu nghỉ dưỡng cao cấp, công viên cây xanh phục vụ nhu cầu du lịch vui chơi giải trí. Trên lý thuyết, sau khi triển khai xây dựng, từ các hầm mỏ sâu hun hút, TP Biên Hoà sẽ có thêm khu đô thị sinh thái nằm dưới lòng đất có độ sâu gấp nhiều lần đáy sông Đồng Nai.

Ông Phạm Hữu Nghĩa, Trưởng phòng khoáng sản (Sở Tài nguyên và Môi trường Đồng Nai) cho rằng, các công trình này đòi hỏi phải xây dựng hệ thống xử lý nước đảm bảo không gây ô nhiễm nguồn nước ngầm, các hồ chứa nước từ đáy hầm mỏ chỉ có chức năng chứa nước mưa và có hệ thống bơm vận hành tiêu thoát nước, các công trình này đòi hỏi phải có nguồn đầu tư lớn.

Ông Lý Thành Phương, Phó Giám đốc Sở Xây dựng Đồng Nai cho biết, việc định hướng cải tạo các đầu tư xây dựng các khu mỏ thành khu du lịch nghỉ dưỡng cao cấp, công viên cây xanh, khu vui chơi giải trí là phù hợp với quy hoạch chung xây dựng TP Biên Hòa. Việc sử dụng và quản lý tốt các hầm mỏ sau khi đóng cửa sẽ tránh được rủi ro cho ngươì và động vật.

Theo Đức Minh (Tiền Phong Online)
  • Facebook
  • Chia sẻ
  • Google +
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.
Tags: 0

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

Tên dự án Triệu đồng
Đất nền Tân Lân Riverside 800 - 1,800
Vista Riverside 665 - 1,191
Dynamic Tower 959 - 1,688
Wintown 200 - 263
Citihome Bình Thạnh 1,635 - 8,580
Diamond Riverside 1,950 - 8,000
The Infiniti - Riviera Point 2,566 - 8,347
ResGreen Tower 1,800 - 4,871
Nhà phố Phúc An City 1,400 - 3,733
Đất nền Phúc An City 450 - 600
CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.