Một số ý kiến không đồng tình với cách giải quyết của UBND quận Cẩm Lệ và thành phố Đà Nẵng trong việc thu hồi đất, áp giá đền bù, bố trí đất tái định cư…

Chiều nay (15/9), đoàn công tác Bộ Tài Nguyên và Môi trường tổ chức buổi gặp gỡ, đối thoại với 62 hộ dân ở Cồn Dầu, quận Cẩm Lệ, thành phố Đà Nẵng liên quan đến công tác giải quyết khiếu nại về việc thu hồi, đền bù bố trí đất tái định cư thực hiện “Dự án Khu đô thị Sinh thái Hòa Xuân”.

Biệt thự được xây dựng trong Dự án Khu đô thị Sinh thái Hòa Xuân (Ảnh: KT)

Đây là vụ khiếu kiện đông người kéo dài từ nhiều năm nay đã được các cấp, ngành của thành phố Đà Nẵng và Trung ương tiếp nhận giải quyết nhưng vẫn chưa đạt được sự đồng thuận.

Tại buổi đối thoại, một số ý kiến không đồng tình với cách giải quyết của UBND quận Cẩm Lệ và thành phố Đà Nẵng trong việc thu hồi đất, áp giá đền bù, bố trí đất tái định cư…

Các hộ dân khiếu kiện cho rằng, Dự án khu đô thị sinh thái Hòa Xuân là dự án kinh tế, trong khi chủ đầu tư san nền, phân lô bán đất, còn người dân địa phương mong muốn được bố trí tại chỗ lại không được. Ngoài ra, khi người dân chưa đồng ý với đơn giá đền bù, chưa nhận tiền, đã bị cưỡng chế, thu hồi đất gây nhiều bức xúc.

Tại buổi gặp gỡ, ông Nguyễn Văn Yên, Phó Chánh thanh tra Bộ Tài Nguyên và Môi trường, Trưởng đoàn công tác cho biết, nhiệm vụ của Đoàn là lắng nghe, ghi nhận ý kiến và tiếp nhận đơn khiếu nại của dân; sau đó, đoàn sẽ có buổi làm việc, đối thoại giữa các bên liên quan với người dân. Trên cơ sở đó để nghiên cứu trả lời trực tiếp; Đoàn qua thẩm tra xác minh, đối thoại để báo cáo với Thủ tướng Chính phủ có biện pháp giải quyết.

Đình Thiệu (VOV)
  • Facebook
  • Chia sẻ
  • Google +
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

Tên dự án Triệu đồng
RES 11 1,650 - 2,819
Bình An Pearl 2,090 - 5,586
Căn hộ Hateco Apollo 980 - 1,604
Orchid Park 701 - 1,158
Adi Lucky Home 725 - 1,044
Him Lam Phú An 1,700 - 1,749
Fresca Riverside 942 - 1,615
Đất nền Golden Center City 3 540 - 1,283
Hinode City 2,800 - 8,240
Coco Música Resort 1,800 - 2,643
CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.