Sáng ngày 6-10, Thanh tra xây dựng (TTXD) quận 1 đã tiến hành cưỡng chế hai công trình 17/15 Lê Thánh Tôn và 10A+10B Thái Văn Lung, 17/19 Lê Thánh Tôn và 10C Thái Văn Lung phường Bến Nghé quận 1 do bà Nguyễn Thị Thu Thủy làm chủ đầu tư (CĐT).
Theo ông Thái Đức Độ, Chánh TTXD quận 1, vào tháng 8-2010, UBND quận 1 đã có văn bản chấp thuận cho CĐT hai công trình trên tự nguyện tháo dỡ phần diện tích vị phạm nhưng đến nay đã gần hai tháng tiến độ tháo dỡ quá chậm. Cụ thể, công trình 17/15 Lê Thánh Tôn và 10A+10B Thái Văn Lung xây lố 4 tầng với tổng diện tích 1.007m² nhưng đến nay chỉ mới tháo dỡ được 186m² phần vi phạm, công trình 17/19 Lê Thánh Tôn và 10C Thái Văn Lung xây lố 5 tầng với tổng diện tích vi phạm gần 659m² nhưng mới tháo dỡ được 134m².


Tòa nhà (gồm hai công trình 17/15 Lê Thánh Tôn + 10A + 10B Thái Văn Lung và 17/19 Lê Thánh Tôn + 10C Thái Văn Lung) được cấp phép xây dựng từ 5-6 lầu nhưng chủ đầu tư đã xây dựng đến 10 lầu - Ảnh: H.T.VÂN

Mặc dù đã có thông báo nhiều lần nhưng CĐT đã không có mặt tại đây để giao công trình theo quy định. Tuy nhiên, TTXD quận vẫn tiếp nhận hai công trình này để kiểm tra, giám sát cũng như chốt giữ trong khi chờ tháo dỡ; các đơn vị có liên quan cũng đã tiến hành kê biên, niêm yết tài sản... Toàn bộ chi phí liên quan đến việc triển khai này CĐT phải chi trả.

Theo chỉ đạo của UBND quận 1, trong vòng 5 ngày kể từ ngày 6-10, nếu Công ty TNHH thương mại dịch vụ Vương Tuấn Cường (đơn vị có hợp đồng tháo dỡ phần sai phạm với CĐT) có văn bản xin thực hiện tháo dỡ công trình với tiến độ, tổng giá trị và phương án thi công theo như phương án mà UBND quận đã phê duyệt trước đây thì UBND quận sẽ xem xét, chỉ định công ty này thực hiện tháo dỡ. Quá thời hạn trên mà đơn vị này không có ý kiến thì UBND quận sẽ giao cho Công ty Công trình công cộng quận 1 thực hiện tháo dỡ.

Theo UBND quận 1, trong quá trình tiếp xúc và làm việc trực tiếp với các bên, CĐT cho rằng đơn vị tháo dỡ đã thực hiện chậm, ngược lại đơn vị tháo dỡ cho rằng CĐT cản trở không cho thực hiện tháo dỡ theo đúng phương án được duyệt và không thanh toán chi phí tháo dỡ theo đúng hợp đồng đã thỏa thuận.

Qua buổi làm việc với các bên liên quan của UBND quận 1 cho thấy, CĐT đã có dấu hiệu cản trở, không cho tháo dỡ công trình. Do CĐT không tự nguyện tháo dỡ, lại cố tình trì hoãn, kéo dài nên UBND quận đã yêu cầu tổ chức cưỡng chế để đảm bảo hiệu lực thi hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính.

Liên quan đến các công trình sai phép khác trên địa bàn phường Bến Nghé, đến nay, công trình số 20-22 Thái Văn Lung (xấy lố 7 tầng) đến nay đã tiến hành tháo dỡ được hơn 50% phần vi phạm.
Cafeland.vn - Theo SGGP
  • Facebook
  • Chia sẻ
  • Google +
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.
Tags: cafeland

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

Tên dự án Triệu đồng
Felix City 920 - 1,380
Ha Tien Venice Villas 3,162 - 5,900
Hoa Khải New Land 550 - 625
The Link - L3 L4 L5 1,961 - 5,432
Grand Gardenville 14,000 - 39,600
Khu dân cư Nam Long TAT 450 - 600
D - One 1,400 - 2,100
Victoria Garden 925 - 2,425
Khu dân cư Đại Nam 650 - 836
Ocean Gate 1,200 - 3,000
CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.
Các dự án đang bán Căn hộ Gem Riverside Thăng Long Home Căn hộ quận 3 Đất Nhơn Trạch
Căn hộ Dream Home Riverside Q7 Saigon Riverside Bella Villa Đức Hòa  Căn hộ quận 6 Đất nền Biên Hòa
Căn hộ vincity quận 9 Victoria Village Quận 2 Căn hộ The Coastal Hill Căn hộ Quận 11 Đất nền quận Thủ Đức
Căn hộ Sonata Residence  Eco Town Long Thành Căn hộ Emerald Precinct Đất chia lô quận 8 Đất nền quận 12
Căn hộ Samsora Riverside The Arena Cam Ranh Căn hộ Napoleon Castle I Dự án Paradise Riverside Đất Thủ Dầu Một
Căn hộ Palm Garden quận 2 FLC Quảng Bình Căn hộ The Palace Residence Saigon Metro Mall Đất Bà Rịa
Căn hộ Empire city Sapphire Khang Điền Quận 9 Dự án Bella Vista Dự án Vincity Grand Park Đất Phú Quốc
Chung cư The Terra Hào Nam Căn hộ Dragon Fairy Nha Trang Vũng Tàu Regency Dự án Hamubay Đất nền Phan Thiết
Rome Diamond Lotus Quận 2 Căn hộ raemian city quận 2 Dự án Green Mark Dự án five star eco city Biệt thự biển Phan Thiết
Dự án Moonlight Park View Dự án The Grand Manhattan Dự án Ventosa quận 5 Dự án Harina View Thủ Đức Dự án Lago Centro Long An
Căn hộ Sunshine City Sài Gòn The Western Capital Dự án Ray River Residence Dự án Long hậu riverside Dự án Cam ranh City Gate
Căn hộ La Cosmo Long Phú Residence The Ascent Thảo Điền River Silk City Căn hộ Green Star Sky Garden
Dự án Green City     Harbor Center Malibu hội an