Thực hiện Nghị quyết số 11/NQ-CP ngày 24/02/2011 của Chính phủ về những giải pháp chủ yếu tập trung kiềm chế lạm phát, ổn định kinh tế vĩ mô, bảo đảm an sinh xã hội, ngày 04/03/2011 Bộ Xây dựng đã ban hành Chỉ thị số 01/CT-BXD yêu cầu các đơn vị hành chính, sự nghiệp thuộc bộ, các tập đoàn, TCty Nhà nước do Bộ Xây dựng quản lý thực hiện những công việc cấp bách sau đây:
1, Phổ biến, quán triệt sâu sắc trong tập thể Lãnh đạo đơn vị, tập đoàn, TCty và lãnh đạo các đơn vị trực thuộc nội dung Nghị quyết số 11/NQ-CP của Chính phủ về những giải pháp chủ yếu tập trung kiềm chế lạm phát, ổn định kinh tế vĩ mô, đảm bảo an sinh xã hội.

Căn cứ vào các nội dung của Nghị quyết nêu trên và Chương trình hành động của Bộ, các đơn vị tự xây dựng Chương trình hành động của đơn vị mình để triển khai thực hiện, trong đó nêu rõ các nhiệm vụ, giải pháp cụ thể, tiến độ và thời gian hoàn thành.

2, Đối với các đơn vị hành chính, sự nghiệp thuộc Bộ.

- Tiết kiệm trong chi tiêu hành chính, bảo đảm chi đúng tiêu chuẩn, đúng định mức, đúng mục đích; đồng thời chống thất thu và tận dụng khai thác các nguồn thu trong đơn vị như thu dịch vụ, thu hoạt động sản xuất kinh doanh, thu phí, lệ phí…

- Giảm tối đa chi phí hội nghị, hội thảo, tổng kết, sơ kết, đi công tác trong và ngoài nước, chi phí tiếp khách, chi phí điện, nước, điện thoại, văn phòng phẩm, xăng dầu… Việc tổ chức các hội nghị, hội thảo phải có nội dung thiết thực; mọi khoản chi phí hội nghị, hội thảo, tiếp khác.. phải được lãnh đạo đơn vị phê duyệt và bảo đảm đúng chế độ tiêu chuẩn chi theo quy định hiện hành; trong các hội nghị, hội thảo không được tổ chức ăn uống, lien hoan, tặng quà;

- Tạm dừng việc mua mới xe ô tô, mua sắm trang thiết bị, phương tiện làm việc bằng ngân sách nhà nước; việc sử dụng xe ô tô phải đúng mục đích, đúng đối tượng, cá nhân không được sử dụng xe ô tô của công vào việc riêng;

Yêu cầu các đơn vị chủ động tự rà soát tất cả các khoản chi tiêu hành chính nêu trên và lập kế hoạch tiết kiệm them 10% chi thường xuyên của 9 tháng còn lại của đơn vị trong năm 2011 (các khoản tiết kiệm không bao gồm tiền lương và các khoản có tính chất theo lương, các khoản trợ cấp khó khăn theo chế độ chính sách cho con người).

Các biện pháp tiết kiệm nhằm kiềm chế lạm pháp và số liệu dự kiến sẽ tiết kiệm được của đơn vị gửi về Bộ Xây dựng (Vụ kế hoạch Tài chính) trước 10/03/2011) để tổng hợp.

3, Đối với các đơn vị được |Bộ giao làm chủ đầu tư các dự án sử dụng vốn ngân sách Nhà nước:

- Chưa khởi công các công trình, dự án mới trong năm 2011; chủ động rà soát lại mục tiêu, quy mô và hiệu quả đầu tư của dự án đã được Bộ giao cho đơn vị làm chủ đầu tư, khẩn trương hoàn thành các công việc chuẩn bị thực hiện dự án đang triển khai dở dang và hoàn thiện các thủ tục pháp lý cần thiết để khi có điều kiện có thể khởi công được ngay.

- Tập trung đẩy nhanh tiến độ thi công và giải ngân vốn đầu tư đã bố trí cho các dự án hoàn thành, dự án chuyển tiếp trong năm 2011; chủ động rà soát tiến độ, khối lượng thực hiện, nếu không đủ điều kiện để giải ngân hết trong năm, báo cáo để Bộ cắt giảm hoặc điều chuyển vốn cho các dự án có tiến độ thực hiện nhanh, hoàn thành trong năm 2011. Vốn đã bố trí cho các dự án này sẽ không được kéo dài thời gian thực hiện kế hoạch năm 2012.

- Báo cáo kết quả rà soát và tình hình thực hiện các dự án đầu tư gửi về Bộ (Vụ Kế hoạch Tài chính) trước ngày 15/3/2011 để tổng hợp.

4, Đối với các tập đoàn, TCty nhà nước:

- Kiểm tra, rà soát lại danh mục, hiệu quả các dự án đầu tư của Cty mẹ và các đơn vị thành viên trong tập đoàn, TCty; không đầu tư dàn trải; kiên quyết loại bỏ các dự án đầu tư kém hiệu quả, kể cả các dự án đầu tư ra nước ngoài;

- Rà soát, điều chỉnh kế hoạch đầu tư các dự án cho phù hợp với khả năng huy động vốn, nhất là các dự án trong lĩnh vực BĐS; đình hoãn, giãn tiến độ các dự án chưa cấp bách và không ảnh hưởng nhiều đến hiệu quả hoạt động của DN; chỉ khởi công các dự án mới đã rõ hiệu quả và bảo đảm được nguồn vốn để triển khai thực hiện; cắt giảm, sắp xếp lại các dự án đầu tư theo hướng tập trung cho các lĩnh vực sản xuất kinh doanh chính, báo cáo Thủ tướng Chính phủ trước ngày 15/4/2011 danh mục các dự án cắt giảm đầu tư, đồng thời gửi Bộ Xây dựng (Vụ Kế hoạch Tài chính), Bộ KH&ĐT để tổng hợp;

- Thực hiện đồng bộ các giải pháp để thúc đẩy sản xuất, tích cực tham gia vào việc bình ổn thị trường vật liệu xây dựng nhất là đối với các mặt hang thiết yếu như: xi măng, sắt, thép xây dựng… kiểm soát chặt chẽ chi phí sản xuất, đổi mới quản trị doanh nghiệp, nghiên cứu ứng dụng công nghệ mới, tiết kiệm năng lượng để nâng cao hiệu quả hoạt động của DN; tiếp tục thực hiện cổ phần hóa theo lộ trình đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt;

- Hạn chế tối đa việc nhập khẩu, sử dụng các loại hàng hóa, vật liệu, vật tư, thiết bị, máy móc trong nước đã sản xuất được, đáp ứng yêu cầu chất lượng;

- Thực hiện nghiêm túc các quy định về thực hành tiết kiệm, chống lãng phí; giảm tối đa các chi phí quản lý. Việc tổ chức hội nghị, hội thảo, sơ kết, tổng kết, mua sắm ôtô mới và trng thiết bị văn phòng, phương tiện làm việc phải thực sự cần thiết và được hội đồng thành viên của Tập đoàn, TCty chấp thuận.

Bộ Xây dựng yêu cầu các đơn vị triển khai thực hiện nghiêm túc các nội dung nêu trên, định kỳ báo cáo Bộ trưởng kết quả thực hiện bằng văn bản đồng thời gửi về Vụ Kế hoạch Tài chính trước ngày 08 và 22 hàng tháng để tổng hợp.
Trung tâm Thông tin
Nguồn: Chỉ thị số 01/CT-BXD

Cafeland.vn - Theo Website Bộ Xây Dựng
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.
Tags: cafeland

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

Tên dự án Triệu đồng
Sunview Central 512 - 600
Nam Thịnh Phát Center 450 - 563
City Land Bình Dương 509 - 979
The Sóng 2,075 - 2,075
Viettin Eco Land 525 - 700
Venita Park 7,001 - 18,668
Hana Garden Mall 680 - 1,458
Long Thành Central 1,580 - 3,476
Mỹ Tho Riverside 5,000 - 6,250
Saigon Asiana 1,887 - 4,107
CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.