Ngày 23/7/2015, UBND tỉnh Bình Định ban hành Quyết định số 2567/QĐ-UBND về việc phê duyệt Quy hoạch chi tiết xây dựng tỷ lệ 1/500 Khu Đô thị - Du lịch - Văn hóa - Thể thao hồ Phú Hòa, TP. Quy Nhơn
 
 
Đồ án quy hoạch được phê duyệt với mục tiêu cụ thể hóa Đồ án quy hoạch phân khu tỷ lệ 1/2000 nhằm quy hoạch Khu đô thị - Du lịch – Văn Hóa – Thể thao đồng bộ, hiện đại với đầy đủ các chức năng phục vụ cho du lịch, tổ chức các hoạt động văn hóa và bố trí các công trình thể dục thể thao phục vụ nhu cầu tập luyện, thi đấu trong và ngoài tỉnh, đồng thời tạo điểm nhấn cảnh quan với không gian mặt nước, công viên cây xanh, kết hợp với các công trình du lịch, dịch vụ, văn hóa quanh hồ, làm cơ sở để quản lý xây dựng theo quy hoạch.
 
Với quy mô diện tích khoảng 324,17ha, dân số ước tính khoảng 15.500 người, Khu đô thị được chia làm 2 thành phần chính với các chức năng cụ thể như sau:
 
- Khu Đô thị - Du lịch - Văn Hóa – Thể thao:
 
+ Khu công cộng( cấp đô thị, khu nhà ở và đơn vị ở);
 
+ Khu hỗn hợp (TTTM, dịch vụ, khách sạn, nhà hàng);
 
+ Các khu công viên cây xanh tập trung cấp đơn vị ở và nhóm nhà;
 
+ Khu đất ở bao gồm khu nhà ở thấp tầng xây mới dạng biệt thự, liền kề, tái định cư;
 
+ Khu vực bãi đỗ xe tập trung cho đơn vị ở, điểm trung chuyển rác...;
 
+ Khu đồi núi và cây xanh bảo vệ cảnh quan núi Bà Hỏa và taluy đường;
 
+ Khu vực hành lang bảo vệ các tuyến kỹ thuật(ống dầu, tuyến điện 100KV...); hành lang thoát lũ và sông Hà Thanh mở rộng;
 
+ Đường giao thông đối ngoại, trục chính, liên khu vực và phân khu vực;
 
+ Khu nhà thi đấu đa năng cấp tỉnh;
 
- Khu công viên cấp thành phố và mặt nước hồ Phú Hòa: Là khu công viên cấp thành phố hiện đại với đầy đủ các chức năng phục vụ cho du lịch, dịch vụ, vui chơi giải trí và thể thao với các chức năng như:
 
+ Khu ẩm thực; 
 
+ Khu trò chơi nước;
 
+ Khu vui chơi thiếu nhi;
 
+ Khu vui chơi thanh thiếu niên;
 
+ Khu võ thuật và sinh vật cảnh;
 
+ Khu văn hóa, nghệ thuật truyền thống;
 
+ Khu nhà hàng, dịch vụ giải trí cao cấp;
 
+ Khu vực bãi đỗ xe....
 
+ Mặt nước hồ Phú Hòa kết hợp một số các loại hình vui chơi giải trí và thể thao dưới nước.Hình thái khu đô thị được thể hiện có tính hướng tâm vào khu vực hồ Phú Hoà, là điểm nhấn cảnh quan mang tính du lịch - văn hoá – thể thao quan trọng của thành phố Quy Nhơn.
Cổng TTĐT Quy Nhơn
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

Chia sẻ thông tin dự án tại đây
CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.