Ưu tiên điều chỉnh, điều hòa vốn giữa các dự án trong cùng lĩnh vực, sau đó mới điều chỉnh giữa các khối, các cấp ngân sách.
UBND thành phố Hà Nội vừa có Công văn số 7847/UBND-KT về việc điều chỉnh kế hoạch vốn đầu tư xây dựng cơ bản (XDCB) năm 2010 và xây dựng định mức kế hoạch vốn XDCB giai đoạn 2011 - 2015.

Theo đó, UBND TP yêu cầu giám đốc các sở, ngành, địa phương được giao chủ đầu tư dự án sử dụng nguồn vốn ngân sách TP, tăng cường chỉ đạo, đôn đốc đẩy nhanh tiến độ giải ngân các dự án đầu tư bằng nguồn vốn Nhà nước.

Cụ thể, sẽ điều chỉnh kế hoạch vốn giữa các dự án để bảo đảm mục tiêu giải ngân vốn XDCB năm 2010 đạt tỷ lệ cao nhất, góp phần nâng cao hiệu quả sử dụng vốn ngân sách TP.

Trong đó, ưu tiên điều chỉnh, điều hòa vốn giữa các dự án trong cùng lĩnh vực, sau đó mới điều chỉnh giữa các khối, các cấp ngân sách. Yêu cầu quận, huyện, thị xã rà soát và chịu trách nhiệm về phương án điều chỉnh vốn; đồng thời, kiên quyết dừng triển khai những dự án chưa đủ điều kiện thực hiện, không để phát sinh nợ. Trước ngày 20-11-2010, các đơn vị gửi báo cáo về UBND TP, Sở Kế hoạch và Đầu tư và Sở Tài chính về kế hoạch điều chỉnh vốn.

Cafeland.vn - Theo Hương Ly (Hà Nội mới)
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.
Tags: cafeland

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

Chia sẻ thông tin dự án tại đây
CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.