CafeLand - Ảnh hưởng bởi tháng cô hồn, hoạt động của thị trường căn hộ trong tháng khá yên ắng. Trong tháng không có dự án căn hộ mới nào tham gia thị trường mà chỉ có các dự án đã mở bán trước đó nay tiến hành mở bán tiếp.

Thị trường căn hộ Tp.HCM

Dù vẫn có nhiều ý kiến cho rằng, thị trường khó khăn khiến các doanh nghiệp bất động sản tất bật chạy đua bán hàng nên không kiêng kỵ tháng cô hồn. Nhưng trên thực tế, số lượng căn hộ mở bán trong tháng giảm mạnh.

Trong tháng, không có dự án mới tham gia vào thị trường mà chỉ có các dự án đã mở bán trước nó nay tiến hành mở bán tiếp. Tổng nguồn cung căn hộ bán trong tháng 8 chỉ đạt khoảng 500 căn hộ, nâng tổng nguồn cung căn hộ tính đến hết tháng 8/2013 là 27.500 căn.

Nguồn cung căn hộ trong tháng chủ yếu đến từ các dự án căn hộ bình dân như: Ehome4 Bắc Sài Gòn, Dream Home, TDH Trường Thọ và Phước Bình, Nhất Lan 3,… Chỉ có một dự án căn hộ cao cấp được mở bán trong tháng là Léman Luxury Apartments với số lượng căn hộ rất ít ỏi.

Thị trường căn hộ Hà Nội

Tương tự như thị trường Tp.HCM, hoạt động của thị trường căn hộ Hà Nội trong tháng cũng khá yên ắng. Tổng nguồn cung căn hộ bán trong tháng 8 chỉ đạt khoảng 250 căn hộ, nâng tổng nguồn cung căn hộ tính đến hết tháng 8/2013 là 12.250 căn.

Phần lớn các dự án chào bán trong tháng đều thuộc phân khúc căn hộ bình dân có giá bán giao động khoảng 15 – 18 triệu đồng/m2 và hỗ trợ người mua vay vốn từ ngân hàng với lãi suất ưu đãi để kích cầu. Xu hướng khó khăn chung của thị trường đã khiến các chủ dự án căn hộ cao cấp phải xem xét lại giá bán và một trong số họ đã chính thức công bố giảm giá bán dự án để có thể tăng đối tượng tiếp cận.

Xem báo cáo đầy đủ tại đây.

Phòng phân tích CafeLand
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.