CafeLand - Khác với sự sôi động trong những tháng đầu năm, thị trường căn hộ Hà Nội trong thời gian gần đây đang có dấu hiệu chững lại, số dự án mới tham gia thị trường ít dần. Trong khi đó, tại Tp.HCM nhiều chủ đầu tư chú trọng hơn đến việc tung ra nhiều căn hộ có diện tích nhỏ để hạ giá trị từng căn hộ.

Thị trường căn hộ Tp.HCM

Hơn 1.000 căn hộ được chào bán trong tháng nâng tổng nguồn cung căn hộ tính từ đầu năm đến hết tháng 7 lên 6.987 căn.

Nếu như quận 7 và quận 2 dẫn đầu về nguồn cung căn hộ cao cấp thì Tân Phú, Quận 12, Thủ Đức là nơi cung cấp nguồn cung căn hộ bình dân chủ yếu cho thị trường với khoảng 2.500 căn hộ.

Tình hình hoạt động tại các dự án khá khả quan như: Hưng Ngân Garden,. dự án tại phường Thạnh Mỹ Lợi của Capitalland, block B dự án GreenValley,…

Nhiều chủ đầu tư đã chú trọng hơn đến việc tung ra nhiều căn hộ có diện tích nhỏ với giá bán hợp lý để thu hút sự chú ý của khách hàng. Chủ đầu tư đã không ngần ngại chẻ nhỏ căn hộ để phù hợp với nhu cầu của thị trường. Thực tế cho thấy, các dự án được tung ra trong thời gian qua phần lớn là từ các dự án cũ trước đó hồi sinh trở lại, sau đó chẻ nhỏ căn hộ để hạ giá trị của từng căn hộ nhằm thu hút khách hàng.

Thị trường căn hộ Hà Nội

Các hoạt động mở bán và tiếp thị căn hộ tại khu vực Hà Nội diễn ra nhộn nhịp. 9 dự án mở bán cung cấp 1.390 căn hộ vào tổng nguồn cung thị trường, nâng tổng nguồn cung căn hộ tính đến hết tháng 7 là 7.600 căn.

Tính đến hết tháng 7, Hà Đông là nơi cung cấp nguồn cung căn hộ lớn nhất với 2.254 căn, tiếp đến là Từ Liêm với 1.680 căn, Hoàng Mai với 1.063 căn và Hai Bà Trưng với 700 căn.

Khác với sự sôi động trong những tháng đầu năm, nhiều dự án xuất hiện tiền chênh từ vài chục đến vài trăm triệu đồng một căn hộ. Hiện nay thị trường đã có dấu hiệu chững lại. Theo chỉ số giá giao dịch bất động sản chung cư của Sở Xây dựng Hà Nội công bố, chung cư Hà Nội dường như có rất ít sự thay đổi, thậm chí giá chung cư toàn thị trường nhìn chung giảm nhẹ.

Điều này cho thấy, việc thổi giá chênh tại một số dự án trong thời gian trước đó chỉ là chiêu thức để bán hàng chứ thị trường vẫn chưa thực sự ấm lên.

Xem báo cáo chi tiết tại đây.

Phòng Phân tích CafeLand
  • Facebook
  • Chia sẻ
  • Google +
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.