CafeLand - Sự sôi động của thị trường căn hộ trong quý đầu tiên của năm 2017 tiếp tục diễn ra trong tháng 4 với hàng loạt dự án được mở bán tại TP.HCM và Hà Nội.

Tính từ đầu năm đến hết tháng 4, thị trường ghi nhận 9.680 căn hộ gia nhập thị trường

THỊ TRƯỜNG CĂN HỘ TP.HCM

Trong tháng 4/2017 thị trường căn hộ TP.HCM có hơn 4.600 căn hộ đến từ 14 dự án được chào bán, tăng 19,5% so với tháng 4/2016. Tính từ đầu năm đến hết tháng 4, thị trường ghi nhận 9.680 căn hộ gia nhập thị trường, tăng 23% so với 4 tháng đầu năm 2016.

Nhờ vào tiềm năng tăng trưởng mạnh mẽ với nhiều dự án phát triển hạ tầng và quỹ đất lớn, khu phía Đông và phía Nam thành phố tiếp tục dẫn đầu về nguồn cung căn hộ trong tháng. Phân theo khu vực, khu Đông gồm các quận 2, quận 9, Bình Thạnh, Thủ Đức chiếm 28% tổng nguồn cung, khu Nam gồm quận 7, Nhà Bè, Bình Chánh chiếm 20% tổng nguồn cung. Trục phía Tây thành phố gồm các quận Bình Tân, quận 6, quận 8 cũng sôi động với các dự án như Green Town Bình Tân, The Western Capital, Moonlight Boulevard. Bên cạnh các khu vực có hạ tầng phát triển như

Phân khúc căn hộ cao cấp và trung cấp chiếm đa số trong cơ cấu căn hộ chào bán mới trong tháng, lần lượt chiếm 32% và 65% tổng nguồn cung. Sự xuất hiện của các dự án ở quận 7 và quận 4 khiến nguồn cung căn hộ cao cấp trong tháng tăng vọt.

THỊ TRƯỜNG CĂN HỘ HÀ NỘI

Gần 4.400 căn hộ được chào bán trong tháng 4/2017, gấp 2,6 lần so với tháng 4/2016. Nguồn cung căn hộ trên địa bàn thành phố Hà Nội tính từ đầu năm đến nay khoảng 10.870 căn, tăng gần gấp đôi so với 4 tháng đầu năm 2016.

Tại nhiều dự chủ đầu tư công bố tỷ lệ giao dịch đạt 80% đến 90% số căn hộ đưa ra. Doanh số ấn tượng này chủ yếu nhờ các chính sách bán hàng hấp dẫn giúp kích thích sức mua trong những tháng đầu năm.

Tính lượng mở bán từ đầu năm đến nay, Hoàng Mai, Nam Từ Liêm, Thanh Xuân, Hà Đông là những khu vực có thị phần căn hộ cao nhất với từ hơn 1.000 căn đến 3.000 căn mỗi quận.

Nguồn cung ở phân khúc trung cấp và bình dân đang dần cải thiện, lần lượt đạt 47% và 21,5% tổng nguồn cung căn hộ chào bán ra thị trường từ đầu năm đến nay. Xu hướng này thể hiện sự thay đổi của các chủ đầu tư đang cố gắng theo kịp nhu cầu của nhóm khách hàng mua để ở. Hàng loạt các dự án lớn được mở bán ở phía Tây thành phố khiến khu vực này luôn dẫn đầu thị trường về nguồn cung. Khu vực Tây Hồ và phía Tây Nam thành phố dự kiến sẽ tiếp tục được ưa chuộng nhờ vào quỹ đất lớn và cơ sở hạ tầng ngày càng được cải thiện.

Xem báo cáo đầy đủ tại đây

Phòng Phân tích CafeLand
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.