Câu hỏi từ bạn đọc CafeLand có nội dung: Tôi hiện ở tại Quảng Bình. Nhà tôi đang sỡ hữu mảnh đất chừng 2.500m2 có giấy chứng nhận quyền sử dụng đất từ năm 1990 mang tên ba tôi. Nay nhà nước có kế hoạch giải tỏa thì chú ruột tôi (em trai của ba tôi) ở xa nghe tin như vậy nên mới trở về đòi lại đất. Chú tôi đã bỏ quê hương đi đến nay đã được 18 năm rồi.

Đất này là do chú tôi khai hóa, trước khi đi chú đã cho ba tôi (bằng miệng) và ba tôi đã đi làm bìa đỏ. Ba tôi đã qua đời năm 2009. Nay chú tôi quay về ý định khởi kiện ba tôi chiếm đoạt đất, với cớ là trước khi đi chú tôi cho ba tôi mượn chứ không phải cho.


Vậy rất mong nhận được những lời tư vấn của quý tòa soạn về quyền lợi của mẹ tôi và chú tôi. Tôi xin chân thành cảm ơn!


bayutsa@...


 

Luật sư Lê Văn Huyên - Công ty Luật TNHH Đất Luật trả lời:


Trong trường hợp chú của bạn có văn bản cho mượn quyền sử dụng đất thì chú của bạn có quyền đòi lại quyền sử dụng đất. Nếu không có chứng cứ chứng minh, theo các quy định pháp luật về đất đai hiện hành thì ba của bạn là người sử dụng hợp pháp đối với thửa đất trên do đã được cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất hợp pháp và người chú không có căn cứ để đòi lại đất theo quy định pháp luật.


CafeLand kết hợp công ty Đất Luật

0
  • Facebook
  • Chia sẻ
  • Google +
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.