Câu hỏi của bạn đọc CafeLand có nội dung:
Hiện tại tôi có thửa đất thổ cư đồng sở hữu tổng diện tích 108 m2, hiện tại tôi muốn tách sổ để xây nhà, nhưng tôi được biết quy định mới về đất ở Bình Chánh phải tối thiểu 80m2 chưa có nhà và có nhà là 50m2 mới tách thửa được.

Vậy hiện tại thửa đất của tôi và một cá nhân nữa, nếu tôi xây nhà trên nửa thửa đất này thì tôi có tách thửa được không? Hay phải chờ phần còn lại xây xong mới xin tách thửa và sổ được? Nếu xây dựng tôi có nhất thiết phải xây hết 50m2 hay có thể trừ lại 1-2 m2 trước làm hiên được không? Nếu tách thửa và sổ tôi cần làm những giấy tờ gì, trình tự và thời gian hoàn thành cấp thửa và sổ riêng từng nền. Mong luật sư giải đáp giúp. Xin cảm ơn.

Bích Loan (Bình Chánh)
  • Facebook
  • Chia sẻ
  • Google +
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.