Bên cạnh một vị trí đắc địa thì để giúp bất động sản cho thuê thành công, đòi hỏi những nhà đầu tư còn phải quan tâm đến quy mô dự án, tiến độ đưa vào khai thác, chất lượng các dịch vụ khép kín…Chính vì vậy, những “chiêu thức” dưới đây mà chúng tôi chia sẻ nhằm mục đích giúp các nhà đầu tư thành công trong phân khúc này.

Chọn BĐS cho thuê có vị trí đắc địa

Một bất động sản cho thuê có vị trí đắc địa buộc nó phải có kết nối hạ tầng giao thông xuyên suốt đi nhiều hướng trong đô thị ví dụ như trường học, bệnh viện, siêu thị, trung tâm thương mại, khu vui chơi giải trí, khu thể thao…Muốn thành công trong phân khúc bất động sản cho thuê thì lời khuyên là bạn chỉ nên chọn những bất động sản nằm ở khu vực có thị trường cho thuê sôi động mà thôi.

Mặc dù ở thành phố có khá nhiều khu vực dân cư đông đúc nhưng không hẳn nơi nào cũng phù hợp để cho thuê hoặc nếu có thì mức giá của nó sẽ khá thấp. Một bất động sản cho thuê có vị trí đắc địa sẽ quyết định 50 đến 60% sự thành công của nó, điều này cũng giải thích lý do vì sao mà ở nhà này cho thuê lại chật kín người, còn nhà kia thì lại không có ai đến thuê.

Chọn BĐS cho thuê nằm trong dự án có quy mô lớn hoặc khu vực có mật độ dân số cao

Nếu lựa chọn bất động sản là chung cư, những dự án có nhiều căn hộ thì việc cho thuê sẽ càng dễ dàng hơn, nó thu hút được khách hàng bởi những dịch vụ hình thành trong tòa nhà. Quy mô lý tưởng của dự án chung cư để đầu tư là khoảng 500 - 1.000 căn hộ, có số nhân khẩu trung bình là 1.500 - 3.000. Còn đối với bất động sản là nhà phố hoặc biệt thự thì nhà đầu tư cần phải quan tâm đến quy mô của khu dân cư hiện hữu. Ở khu phố có mật độ dân càng cao thì khả năng cho thuê càng tốt, với nhà liên kết hoặc biệt thự thì nên nằm ở trong những khu vực cho nhiều nhà cửa, sầm uất.

Chọn BĐS đã hoàn thiện, có thể cho thuê ngay để tăng hiệu quả đầu tư

Để thành công trong việc đầu tư BĐS cho thuê thì bạn cần phải tránh xa những dự án có tiến độ chậm, ưu tiên chọn những dự án giao nhà ngay và được trả tiền chậm. Nếu muốn đầu tư bất động sản nhà phố, biệt thự cho thuê thì cần tránh chọn tài sản mà phải bỏ thêm vốn để sửa chữa, điều chỉnh hoặc xây dựng lại vì như vậy sẽ làm tiêu tốn rất nhiều thời gian khai thác cũng như bỏ lỡ mất cơ hội để cho thuê, thu lợi nhuận của nhà đầu tư.

Chọn BĐS có môi trường sống tốt, dịch vụ khép kín và chất lượng cao

Bất kỳ người thuê nhà nào cũng đòi hỏi yêu cầu về môi trường sống cũng như tiện ích, vì vậy nhà đầu tư đừng chỉ quan tâm đến khách hàng người nước ngoài mà ngay cả người Việt cũng cần phải quan tâm nhiều hơn. Cần lựa chọn những bất động sản cho thuê có cộng đồng xung quanh văn minh, môi trường sống trong lành và đặc biệt là tốc độ phục vụ phải nhanh chóng.

Thùy Duyên (TCXD)
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

Tên dự án Triệu đồng
Phoenix Complex 1,380 - 3,456
Sunwah Pearl 2,507 - 6,096
The Garden Hill 1,625 - 3,135
Vinhomes Green Bay (G1, G2) 2,300 - 5,038
D’.Capitale 1,737 - 5,577
Jamila 1,128 - 2,376
Goldsilk Complex 1,380 - 2,760
Trường Thạnh Garden 1,600 - 2,475
GoldSeason 2,200 - 3,887
CT4 Vimeco 3,000 - 4,396
CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin bất động sản tại Việt Nam.