Câu hỏi từ bạn đọc CafeLand có nội dung:
Hiện nay, bất động sản gặp nhiều khó khăn, dân môi giới như chúng tôi rất khó bán hàng, vậy giờ tôi nên làm gì? Có nên bám trụ với nghề này nữa không? Thấy tương lai “u ám” quá! Mong các chuyên gia cho một vài lời khuyên?

Giảng viên cao cấp hội đồng chuyên gia BĐS Hoa Kỳ Huỳnh Anh Dũng trả lời :

Môi giới BĐS là một nghề như tôi đã trình bày trong những bài viết trước đây, không phải là nghề dễ dàng ai cũng làm được. Chu kỳ hưng thịnh và phá sản của BĐS là quy luật rất bình thường của ngành công nghiệp BĐS trên thế giới (These booms and bust of Real Estate Cycle) Khi bạn hành nghề trong ngành này thì bạn phải chấp nhận những quy luật của thị trường.

Trong câu hỏi này, bạn không đề cập đến bạn đang làm trong phân khúc nào; khả năng của bạn ra sao; những thế mạnh của bạn là gì; Bạn đã từng theo học những khóa học nào trong lĩnh vực môi giới BĐS chưa. Thực tế, tôi biết có những người hành nghề môi giới BĐS chuyên nghiệp hiện nay vẫn sống “khỏe”. Hằng tháng, họ đều có giao dịch dù cho BĐS có “lên bổng xuống trầm”. Theo quy luật của thị trường nhu cầu về nhà ở vẫn là nhu cầu bất biến của con người không thể thay đổi được và như vậy sẽ có những phân khúc thị trường vẫn hoạt động tốt trong giai đoạn “đóng băng” hiện nay.

Có 3 yếu tố căn bản để thành công trong nghề môi giới BĐS

1. Kiến thức chuyên môn (Không phải là kiến thức học lóm)

2. Lựa chọn phân khúc thị trường phù hợp với khả năng

3. Kiên trì và luôn có động lực trong bán hàng

Trong nghề môi giới BĐS cần phải có sự kiên trì. Hãy đặt cho mình những câu hỏi như: Tôi có phải là nhà môi giới chuyên nghiệp không? Những yếu kém nào của tôi cần được bổ sung? Môi trường kinh doanh của tôi ở đâu? Ra sao? Phân khúc mà tôi lựa chọn có phù hợp? Đối tượng khách hàng của tôi là ai?

Chỉ khi nào bạn đưa ra được những giải pháp khắc phục, cải thiện ở những câu hỏi trên. Thì bạn sẽ không còn thấy thị trường BĐS “u ám” nữa mà thay vào đó là một buổi sáng thanh bình tràn ngập “nắng ấm” đang chờ đón bạn ở phía trước.

Chúc bạn may mắn và thành công !

Cafeland kết hợp với Trường đào tạo quốc tế Leader Real
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

Chia sẻ thông tin dự án tại đây
CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.