Câu hỏi từ bạn đọc CafeLand có nội dung:
Người môi giới có cần phải đầu quân cho công ty chuyên về môi giới bất động sản hay không? Hay tự mình hoạt động 1 cách độc lập. Cái nào có lợi hơn?

Giảng viên cao cấp hội đồng chuyên gia BĐS Hoa Kỳ Huỳnh Anh Dũng trả lời :

Chào bạn! Tôi vẫn thường gặp những câu hỏi này trong quá trình đi dạy của tôi tại Việt Nam mà học viên của tôi thường trăn trở. Bạn, chỉ có thể hoạt động độc lập thành công khi hội đủ các yếu tố sau đây:

  1. Chuyên môn vững vàng  

Được đào tạo bài bản từ môi trường đào tạo chuyên viên kinh doanh BĐS chuyên nghiệp đúng nghĩa, Chúng tôi sẵn sàng tư vấn riêng cho bạn nếu “bạn có yêu cầu” những môn học nào cần thiết cho một nhà môi giới chuyên nghiệp (brokers) hoạt động độc lập trong nghề môi giới BĐS. 

  1. Kinh nghiệm

Là những trải nghiệm cần có của một người hành nghề môi giới BĐS chuyên nghiệp. Tùy vào môi trường thực tập và môi trường kinh doanh của doanh nghiệp mà bạn đầu quân. Để có được những kinh nghiệm cần thiết,theo tôi thời gian tối thiểu phải có từ 6 tháng trở lên hoặc hơn, hoạt động liên tục trong nghề môi giới BĐS.  .

  1. Các mối quan hệ  

Để thành công, thì mối quan hệ rất quan trọng cho một người hành nghề môi giới độc lập. Mối quan hệ ở đây chúng ta cần phải hiểu là các mối quan hệ với khách hàng. Mối quan hệ với các đầu mối (Agent) công ty môi giới BĐS bạn,với các đối tác như ngân hàng, luật sư, các công ty thẩm định giá BĐS...

  1. Am hiểu pháp luật chuyên ngành

Đây là yêu cầu bắt buộc nếu như bạn muốn hoạt động độc lập. Khi bạn hành nghề độc lập, thì nhất thiết bạn phải thành lập doanh nghiệp môi giới, tư vấn BĐS. Có tư cách pháp nhân, con dấu, trụ sở giao dịch ... Hoạt động bài bản, chuyên nghiệp của môt doanh nghiệp đúng nghĩa, chứ không phải “chạy rong” để hành nghề được. Để thực hiện được những yêu cầu nêu trên, thì tối thiểu bạn phải có kiến thức căn bản về pháp luật chuyên ngành trong phạm vi hành nghề của bạn.

Tại Hoa kỳ, các trường đào tạo cho những người hành nghề môi giới BĐS là họ đào tạo ra những nhân viên môi giới BĐS hoạt động độc lập (brokers) đúng nghĩa. Các học viên được trang bị đầy đủ tất cả những kiến thức cần thiết cho một người hành nghề đủ khả năng để làm được việc sau khi ra trường .

Vấn đề so sánh của bạn còn tùy thuộc vào những yêu cầu mà tôi vừa nêu ở trên và còn tùy vào hoàn cảnh của bạn hiện nay. Tuy nhiên, giải pháp hoạt động độc lập là xu hướng chung của những nhà môi giới BĐS chuyên nghiệp trên thế giới. Vì hoạt động độc lập, họ sẽ phát huy được hết những khả năng và chịu trách nhiệm với những quyết định thành bại của họ cũng như thu nhập sẽ tốt hơn.

Chúc bạn thành công

Cafeland kết hợp với Trường đào tạo quốc tế Leader Real
  • Facebook
  • Chia sẻ
  • Google +
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.