Câu hỏi của bạn đọc CafeLand có nội dung:
Ông A có 1 lô đất tái định cư sau do Nhà nước cấp sau khi giải tỏa. Hiện ông A muốn bán lại cho tôi nhưng phần đất này đã nợ thổ cư 5 năm. Tôi muốn mua lại lô đất này mà phần thổ cư đang nợ sẽ chuyển sang cho tôi để tôi đóng sau.
Hình minh họa
 
Tôi được biết, do nợ thổ cư nên đất này không có quyền bán. Vậy bây giờ ông A làm di chúc hoặc làm thủ tục cho tặng, kèm giấy ủy quyền mua bán, xây dựng nhà cửa cho tôi thì có được không? Khi làm như vậy thì tôi có gặp rủi ro gì không? Tôi cần làm hồ sơ, thủ tục như thế nào?
 
Mong bạn đọc có kinh nghiệm cho tôi lời khuyên. Xin cảm ơn.
 
Long Nguyễn (Hải Phòng)
  • Facebook
  • Chia sẻ
  • Google +
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.