• 25 dấu hiệu cho thấy bạn đang kiệt sức vì công việc

  25 dấu hiệu cho thấy bạn đang kiệt sức vì công việc

  Ai cũng sẽ có những lúc cảm thấy mệt mỏi sau một ngày làm việc, nhưng nếu tình trạng căng thẳng và mệt mỏi kéo dài từ ngày này qua tháng nọ, có thể bạn đang bị hội chứng kiệt sức vì công việc (job burnout).

 • Startup gọi cà phê bằng ứng dụng định vị

  Startup gọi cà phê bằng ứng dụng định vị

  Khởi nghiệp với cà phê không phải chuyện mới mẻ, nhưng cà phê chất lượng có giá bình dân được bán với mô hình đối chứng qua hệ thống xe cà phê dạo và App điện thoại lại là chuyện khác. Đáng nói hơn, chỉ sau vài tháng thực hiện, hệ thống này đã có đến 15 xe bán và nhiều điểm nhượng quyền ở một số tỉnh, thành. Đó là câu chuyện của hai chàng trai Hoàng Tiễn và Quốc Anh với mô hình CoffeeBike lần đầu tiên có ở Việt Nam.

 • Công thức đơn giản giúp Shimamura “vượt mặt” Uniqlo

  Công thức đơn giản giúp Shimamura “vượt mặt” Uniqlo

  Không quá kiểu cách, thân thiện và giá rẻ, đó chính là công thức thu lợi nhuận bền vững của hãng thời trang Shimamura trong bối cảnh nền kinh tế Nhật Bản đang đi xuống, giúp chuỗi kinh doanh quần áo lớn thứ hai của nước này vượt lên cả đối thủ Fast Retailing, chủ sở hữu thương hiệu Uniqlo đình đám, trong 5 quý gần đây.

 • Chẳng đề cập đến làm giàu nhưng đây là 10 cuốn sách các doanh nhân không thể bỏ qua

  Chẳng đề cập đến làm giàu nhưng đây là 10 cuốn sách các doanh nhân không thể bỏ qua

  Sách  -  01/12/2016 2:27 PM

  Cho dù bạn là một doanh nhân hiểu biết và cực kì thành công, không phải lúc nào bạn cũng nắm chắc “tấm vé” để có được cuộc sống mà mình mơ ước. Những cuốn sách dưới đây, có thể không đề cập trực tiếp đến làm giàu, nhưng chắc chắn chúng sẽ thay đổi tư duy của bạn về kinh doanh và giúp bạn đạt được thành công.

 • Bạn sẽ ước mình biết điều này từ khi còn trẻ: Những trích dẫn truyền cảm hứng trong các cuốn sách nổi tiếng

  Bạn sẽ ước mình biết điều này từ khi còn trẻ: Những trích dẫn truyền cảm hứng trong các cuốn sách nổi tiếng

  Sách  -  30/11/2016 3:10 PM

  Tôi cực kì khuyên các bạn nên đọc những cuốn sách sau và hình thành nhân sinh quan của chính mình. Nhưng nếu như bạn chỉ có những khối thời gian từ 45-90 giây, thì đây là một danh sách thời gian để đi qua những ý tưởng có thể thực hiện được từ mỗi cuốn sách.

 • Các doanh nhân thành đạt "bật mí" về những cuốn sách giúp họ đi đến thành công

  Các doanh nhân thành đạt "bật mí" về những cuốn sách giúp họ đi đến thành công

  Sách  -  25/11/2016 2:43 PM

  Tất cả mọi thứ, từ việc khơi dậy nguồn cảm hứng để gây dựng một startup đến hoán đổi một mô hình kinh doanh hay thay đổi cách sống, đều có thể đạt được từ việc đọc sách.

 • 6 quyển sách về phát triển sự nghiệp hay nhất 2015

  6 quyển sách về phát triển sự nghiệp hay nhất 2015

  Sách  -  14/03/2015 10:13 AM

  Với góc nhìn của một Thạc sĩ phát triển sự nghiệp và Cử nhân tâm lý học, Nancy Collamer – biên tập viên của Forbes định kỳ chọn ra những quyển sách hay nhất cho phát triển sự nghiệp của mỗi cá nhân để giới thiệu đến độc giả hằng năm.

 • "Sáng tạo là năng lượng sống"

  "Sáng tạo là năng lượng sống"

  Sách  -  06/06/2013 8:12 AM

  "Vua cà phê" Việt Đặng Lê Nguyên Vũ chia sẻ tại Lễ ra mắt cuốn sách “Quốc gia khởi nghiệp” và Tọa đàm ”Câu chuyện thần kỳ về nền kinh tế Israel” do Công ty Sách Alpha (Alpha Books) phối hợp với Đại sứ quán Israel vừa được tổ chức tại Hà Nội ngày 5/6.

 • Sách hay: 101 + Ý Tưởng Khen Thưởng

  Sách hay: 101 + Ý Tưởng Khen Thưởng

  Sách  -  11/10/2012 8:17 AM

  Nhận thức và biểu dương năng lực nhân viên là một trong những điều tạo động lực phấn đấu và làm việc nhất đối với nhân viên ở bất cứ cấp độ công việc nào. Hầu hết các nhà lãnh đạo và quản lý đều thấu hiểu được tầm quan trọng của việc này, nhưng trên thực tế họ lại không thể thực hiện nó một cách hiệu quả và có chiến lược.

 • Sách hay: Làm giàu từ mạng xã hội

  Sách hay: Làm giàu từ mạng xã hội

  Sách  -  24/09/2012 3:16 PM

  Mạng xã hội đã tạo được rất nhiều sự chú ý, thu hút các phương tiện truyền thông đại chúng và những buổi đàm luận trong một vài năm trở lại đây.

 • Sách hay: Khách Hàng Muốn Gì?

  Sách hay: Khách Hàng Muốn Gì?

  Sách  -  18/09/2012 11:12 AM

  Khách hàng là một trong những nhân tố quan trọng nhất và luôn nhận được sự quan tâm hàng đầu của bất cứ doanh nghiệp nào. 50 sự thật trong cuốn sách sẽ giúp bạn nắm vững và hiểu rõ những nguyên tắc và chiến lược dễ áp dụng về tâm lý, thói quen, sở thích của khách hàng, nhằm xây dựng một chiến lược marketing hiệu quả, giữ chân khách hàng, nâng cao lợi nhuận.

 • Sách hay: Marketing Qua Email

  Sách hay: Marketing Qua Email

  Sách  -  10/09/2012 9:08 AM

  Cuốn sách Marketing Qua Email của Jenkins sẽ giúp bạn tìm thấy những thông tin cơ bản và các kiến thức sâu sắc cần thiết, nhờ đó bạn có thể đánh giá được các hoạt động email marketing hiện tại của mình và cải thiện chúng. Từ đó tiết kiệm chi phí cho bản thân, doanh nghiệp cũng như nâng cao doanh số, lợi nhuận của mình.

 • Ceo Và Hội Đồng Quản Trị

  Ceo Và Hội Đồng Quản Trị

  Sách  -  04/09/2012 9:50 AM

  CEO – anh là ai ? Chủ tịch Hội đồng quản trị có phải người « to» nhất công ty ? CEO đối đầu hay hợp tác cùng Hội đồng quản trị ?

 • Sách hay: Nghệ Thuật Đàm Phán

  Sách hay: Nghệ Thuật Đàm Phán

  Sách  -  30/08/2012 8:49 AM

  Mỗi ngày, thời gian mà chúng ta dành cho đàm phán nhiều hơn so với những gì chúng ta vẫn nghĩ. Nhu cầu đàm phán có thể xảy ra bất cứ lúc nào, ở đâu. Nếu đàm phán không hiệu quả, những hệ lụy mà bạn phải đón nhận có thể rất lớn, ảnh hưởng sâu rộng tới cuộc sống cá nhân cũng như công việc. Và ngược lại, nếu đàm phán tốt, bạn sẽ nhận được vô vàn ích lợi.

 • Sách hay: Ra quyết định thông minh

  Sách hay: Ra quyết định thông minh

  Sách  -  21/08/2012 9:01 AM

  Từng giây từng phút trong ngày, bạn đều phải đưa ra hàng loạt quyết định nhỏ nhặt nhưng lại có thể thay đổi hoàn toàn cuộc sống và sự nghiệp của bản thân. Cuộc sống là tổng hòa của những quyết định. Thành công về cơ bản cũng là thành tựu của những quyết định. Vậy đã bao giờ bạn nghĩ xem mình ra quyết định như thế nào chưa?

 • Sách hay: Làm Ít Hơn, Kiếm Nhiều Tiền Hơn

  Sách hay: Làm Ít Hơn, Kiếm Nhiều Tiền Hơn

  Sách  -  14/08/2012 8:44 AM

  Làm Ít Hơn, Kiếm Nhiều Tiền Hơn - Bí Quyết Kiếm Tiền & Kinh Doanh Online Dành Riêng Cho Phụ Nữ Không Biết Về IT...

 • Sách hay: 7 Chiến Lược Thịnh Vượng và Hạnh Phúc

  Sách hay: 7 Chiến Lược Thịnh Vượng và Hạnh Phúc

  Sách  -  06/08/2012 9:48 AM

  Jim Rohn là một trong những diễn giả biết cách truyền động lực nhất. Đến thời điểm hiện tại, sự nghiệp phát triển bản thân và mang lại động lực cho mọi người của ông đã được 40 năm. Thêm vào đó, ông còn được biết đến như một nhà tư tưởng và một triết gia vĩ đại.

 • Sách hay: Ai Che Lưng Cho Bạn

  Sách hay: Ai Che Lưng Cho Bạn

  Sách  -  30/07/2012 8:49 AM

  Ai Che Lưng Cho Bạn - Bí Quyết Tìm Ra 3 Người Sẽ Thay Đổi Cuộc Đời Bạn

 • Sách hay: Vì Sao Bạn Chưa Giàu ?

  Sách hay: Vì Sao Bạn Chưa Giàu ?

  Sách  -  27/07/2012 1:48 PM

  Kiếm tiền và làm giàu là ước mơ và khát vọng của hầu hết mọi người, thế nhưng, nếu nói đến chuyện bắt tay vào làm giàu, đa phần đều nghĩ mình không đủ tài năng, điều kiện hay cơ hội...và cho rằng cuộc sống giàu có là thứ không bao giờ đạt tới nổi. Tuy nhiên, suy nghĩ ấy hoàn toàn sai lầm.

 • Sách hay: Kinh doanh trực tuyến

  Sách hay: Kinh doanh trực tuyến

  Sách  -  17/07/2012 4:39 PM

  Việt Nam là một trong những quốc gia phát triển nhanh về internet. Hầu hết người sử dụng internet tại Việt Nam nằm trong độ tuổi từ 15-30. Hoạt động trực tuyến vô cùng đa dạng, từ nghe nhạc, chat, đọc tin, gửi thư đến chơi game, mua sắm qua mạng.

 • Sách hay: KIỂM SOÁT QUẢN TRỊ - Corporate Governace

  Sách hay: KIỂM SOÁT QUẢN TRỊ - Corporate Governace

  Sách  -  09/07/2012 10:20 AM

  Trong vô số sách và tài liệu về CORPORATE GOVERNANCE (CG) hiện nay thì cuốn CG của Bob Tricker là một trong những cuốn sách về CG được nhiều chuyên gia quản trị hàng đầu thế giới đánh giá là hay nhất và kinh điển nhất hiện nay, và đồng thời, tác giả Bob Tricker lại được xem là “cha đẻ”, là người khai sinh ra khái niệm “CG” từ 40 năm nay.

Xem theo ngày
Sách