"Thư gửi Steve Jobs" là bản tiếng Việt của cuốn Letters to Steve: Inside the Email Inbox of Apple"s Steve Jobs do nhà báo Mark Milian thực hiện.

Thư gửi Steve Jobs

Là phóng viên báo Los Angeles Times và sau đó là CNN, Mark Milian đã phỏng vấn hàng trăm doanh nhân, các nhân vật nổi tiếng và các nhà lãnh đạo, nhưng chưa bao giờ phỏng vấn được Steve Jobs.

Sau khi trở thành một phóng viên đưa tin về công nghệ, Mark Milian dành hàng tháng trời tìm kiếm trên Internet, từ các trang blog, diễn đàn cho đến việc trò chuyện với những người từng may mắn tiếp xúc, thư từ với Steve Jobs để thực hiện cuốn sách về ông.

Ngày 5/10/2011 khi Jobs từ giã cõi đời sau những năm dài chiến đấu với bệnh ung thư, Mark Milian đang trong giai đoạn hoàn tất cuốn sách này.

Steve Jobs không phải là một người hiền hòa, mà là một người hành xử đúng đắn. Ông tranh đấu, thuyết phục và gào thét để đạt được mục đích, và sản phẩm của ông đã nhiều lần làm thay đổi thế giới. Chính vì cá tính độc đáo của Steve Jobs, Mark Milian không tin rằng một cuộc phỏng vấn với chính ông có thể giúp mình hiểu hết về ông.

Thay vào đó, nhà báo này dành thời gian đọc, phân tích hơn một trăm bức email của huyền thoại này. Những bức thư này là những mảnh nhỏ của một trò chơi ráp hình. Tất cả đều được khắc họa khéo léo bởi một người bị ám ảnh bởi sự tỉ mỉ. Một số bức thư rõ ràng có dụng ý quảng bá sản phẩm của Apple. Một số nhằm góp phần lan truyền tin đồn và đánh lạc hướng đối thủ cạnh tranh. Có những mảnh thông tin thuộc về cuộc đời riêng của Steve mà có lẽ ông chẳng bao giờ muốn hé lộ.

Mark Milian hy vọng, khi ráp tất cả mảnh thông tin này lại với nhau, độc giả sẽ được khám phá chính con người thật của Steve.

Sách hiện có bán tại eSieuthi.vn

Esieuthi.vn
  • Facebook
  • Chia sẻ
Xem Thêm >>
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc
CafeLand.vn là chuyên trang ĐT bất động sản hàng đầu Việt Nam. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiện, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.