Đến một lúc nào đó, bạn sẽ chuyển việc vì có cơ hội, lương cao hoặc khả năng phát triển bản thân.

Nhảy việc quá nhiều có thể khiến hồ sơ của bạn kém hấp dẫn. Tuy nhiên, theo tác giả sách nổi tiếng Suzy Welch (Mỹ), làm một công việc quá lâu cũng có hại không kém với sự nghiệp của bạn. "Rất lâu trước đây, tiêu chuẩn với sinh viên mới tốt nghiệp là vào một công ty và làm đến khi về hưu", Welch cho biết, "Nhưng ngày nay, nền kinh tế thay đổi quá nhanh. Người ta chẳng thể làm một công việc cả đời được nữa".

Đó là lý do vì sao Welch cho biết "gần như chẳng còn ai kỳ vọng công việc đầu tiên, hoặc bất kỳ công việc nào khác, sẽ là điểm dừng chân cuối cùng cả". Đến một lúc nào đó, bạn sẽ chuyển việc vì có cơ hội, lương cao hoặc khả năng phát triển bản thân. Câu hỏi chỉ là khi nào mà thôi.

Bà cho rằng mọi người nên bắt đầu suy nghĩ về bước đi tiếp theo trong sự nghiệp khi đã sang năm thứ 3. "Theo quan điểm của tôi, thời gian hợp lý để rời đi là sau 3 - 5 năm", bà cho biết, "Nó sẽ tạo đủ đà cho bạn để ra đi trước khi hồ sơ của bạn trở nên kém hấp dẫn. Càng ở lâu, người tuyển dụng sẽ càng thắc mắc liệu bạn có thể thích nghi với một văn hóa khác, tốc độ khác và cách làm việc khác hay không".

Chuyển việc đã trở thành điều bình thường hiện nay. Ảnh: Think Stock

Nếu làm một công việc quá lâu, mạng lưới quen biết của bạn sẽ bị bó hẹp. Nhưng mỗi lần chuyển sang công ty khác, bạn có thể học hỏi quy trình, chiến lược và hoạt động nhanh hơn. Bạn sẽ học được cách gặp người mới, làm việc với họ mà không mất thời gian làm quen. Đó là những kỹ năng vô giá.

Chuyển việc thường xuyên cũng sẽ giúp bạn không ngần ngại dứt áo ra đi nếu có vấn đề xảy ra. Bạn còn biết rõ giá trị thị trường của bản thân nữa.

Dĩ nhiên, việc gì cũng có ngoại lệ. "Nếu bạn đam mê thứ mình đang làm, và nhìn thấy tiềm năng thăng tiến, hãy ở lại. Chẳng có lý do gì để rời bỏ một công việc nếu nó mang lại một tương lai tươi sáng cho bạn", Welch giải thích, "Nhưng như phần lớn mọi người, nếu bạn biết rằng sớm muộn mình sẽ phải rời đi, đừng chờ đợi quá lâu".

Hà Thu (VnExpress)
  • Facebook
  • Chia sẻ
  • Google +
Xem Thêm >>
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin thị trường bất động sản cập nhật liên tục, cung cấp đầy đủ thị trường mua bán nhà đất, mua bán bất động sản hàng đầu Việt Nam.
Các dự án đang bán Căn hộ Quận Bình Tân Căn hộ Bình Dương Cam ranh City Gate Bien Hoa New City

Căn hộ Quận 2

Căn hộ Quận Tân Phú Căn hộ Đà Nẵng Căn hộ The Arena Cam Ranh Wyndham Garden Phú Quốc
Căn hộ Quận 4 Căn hộ Quận Bình Thạnh Đất Thủ Dầu Một Bình Dương The Ascent Quận 2 intracom riverside vĩnh ngọc
Căn hộ Quận 9 Căn hộ Tân Bình Đất quận 8 Vincity Grand Park Quận 9 Đất nền Thủ Đức
Căn hộ Quận 10 Căn hộ cao cấp Quận 7 Đất nền Nhơn Trạch Picity thạnh xuân Lux city quy nhơn
Căn hộ Quận 12 Căn hộ cao cấp Quận 2

Đất nền Đồng Nai

Napoleon Castle I Nha Trang One Verandah
Căn hộ Quận Gò Vấp Dự án Victoria Village  Đất nền Long An River Silk City Hà Nam Sunshine Marina
Căn hộ Vincity Movenpick Resort Waverly Đất Phú Quốc Kiên Giang Officetel Golden King Quận 7 Five Star Eco City
Ray River Residence Ventosa Quận 5 Đất nền Vũng Tàu Raemian city quận 2 Sunwah Pearl
Căn hộ The Western Capital The Grand Manhattan Đất chia lô Phan Thiết Long hậu riverside long an Đất nền bến cát center city 2
Cát tường phú hưng bình phước River Panorama Quận 7 Biệt thự biển tại Phan Thiết Bella Vista Đất nền khu dân cư cầu tràm
The Palace Residence quận 2 Lago Centro Long An Biệt thự biển tại Hội An Hamubay Phan Thiết Green Mark Quận 12
Green Star Sky Garden Quận 7 Dự án malibu hội an Biệt thự vũng tàu regency Harbor Center Phú Mỹ Beau Rivage nha trang
FLC Tropical City   Lakeview City Quận 2 Opal Boulevard Biệt thự One River
    Đất chia lô Bình Dương