Trong cuộc phỏng vấn trên đài CBS ngày 12-7, Tổng thống Mỹ Barack Obama bày tỏ sự tiếc nuối về "sai lầm lớn nhất" của mình. Đó là không thúc đẩy tình đoàn kết dân tộc và lạc quan trong nhiệm kỳ đầu tiên ở Nhà Trắng.

Tổng thống Barack Obama cho rằng ông không phải là một người giỏi truyền cảm hứng và cần giao tiếp tốt hơn để người dân hiểu rõ các chính sách mà ông đang theo đuổi. Đó là hạn chế lớn nhất trong nhiệm kỳ đầu tiên của ông.

Vợ chồng Tổng thống Mỹ trong buổi phỏng vấn trên đài CBS hôm 12-7 (Ảnh: ABC NEWS)

Ngoài ra, ông Obama cũng thừa nhận đã mắc phải sai lầm khi dành quá nhiều thời gian để sắp xếp và quản lý bộ máy nhân viên mà quên mất rằng chỉ có thể biết những gì thực sự xảy ra bằng cách tiếp xúc với cử tri. Cuối cùng, Tổng thống Obama rút ra bài học: bất cứ ai ngồi vào chiếc ghế chủ nhân Nhà Trắng nên nhớ rằng thành công của họ được tạo nên từ mối quan hệ chặt chẽ giữa chính sách và chính trị.
 
Tổng thống Mỹ hy vọng có thể khắc phục tình trạng này bằng cách rời khỏi trụ sở làm việc ở Washington, dành nhiều thời gian hơn với công chúng, lắng nghe họ nói và chia sẻ với họ về tương lai của nước Mỹ mà tất cả mong muốn cùng hướng tới.
 
Ông Obama nói: “Tôi cần phải làm tốt hơn trong nhiệm kỳ thứ hai”. “Và hy vọng vẫn còn đó” - đệ nhất phu nhân Michelle Obama phụ họa.
  
Cuộc tranh cử tổng thống Mỹ lần này được cho là khá quyết liệt. Mặc dù đương kim Tổng thống Obama, ứng viên đảng Dân chủ, hiện có lợi thế nhưng vẫn còn nhiều thách thức, nhất là trong tình hình kinh tế ảm đạm hiện nay. Còn về phần cựu Thống đốc Mitt Romney, ứng viên đảng Cộng hòa, một số cử tri nói rằng họ vẫn chưa nhìn thấy một đường lối cụ thể từ các chương trình vận động tranh cử của ông.
Theo Người lao động
  • Facebook
  • Chia sẻ
Xem Thêm >>
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin thị trường bất động sản cập nhật liên tục, cung cấp đầy đủ thị trường mua bán nhà đất, mua bán bất động sản hàng đầu Việt Nam.