• 10 sự khôn ngoan về tiền đến tuổi 40 tôi mới nhận ra

  10 sự khôn ngoan về tiền đến tuổi 40 tôi mới nhận ra

  15/03/2019 3:06 PM

  Blogger người Anh chia sẻ đến tuổi 40 anh nhận ra lương cao hơn không có nghĩa là việc bền hơn, nên phải chừa đường lui cho mình.

 • Nhà phát minh World Wide Web hiến kế giúp internet an toàn hơn

  Nhà phát minh World Wide Web hiến kế giúp internet an toàn hơn

  07/11/2018 10:30 AM

  Tim Berners-Lee, nhà phát minh World Wide Web (www) vừa kêu gọi “hợp đồng” mới giúp internet an toàn, dễ tiếp cận hơn trong bối cảnh sự kiện công nghệ lớn nhất châu Âu đang rục rịch khởi động ở Lisbon (Bồ Đào Nha).

 • Tiến sĩ Việt giành học bổng học giả ưu tú thế giới

  Tiến sĩ Việt giành học bổng học giả ưu tú thế giới

  28/09/2018 2:57 PM

  Tiến sĩ Phan Đức Anh (Trung tâm vật lý tính toán, Viện Vật lý VN) vừa bảo vệ thành công xuất sắc luận án tiến sĩ tại Mỹ và nhận được học bổng danh giá nhất của Nhật dành cho các nhà khoa học trẻ ưu tú trên thế giới.

 • 9x Việt khiến các ông lớn muốn sở hữu

  9x Việt khiến các ông lớn muốn sở hữu

  28/09/2018 11:28 AM

  Phạm Hy Hiếu (SN 1992, ở TP HCM) từng giành huy chương bạc Olympic quốc tế môn Toán năm 2009. Với khát khao làm những điều chưa ai làm được, sau khi tốt nghiệp một ĐH danh tiếng của Mỹ, Hiếu được “các ông lớn”: Apple, Facebook, Microsoft và Google lần lượt mời về làm việc.

 • Tôi không qua Mỹ để xin niềm thương hại

  Tôi không qua Mỹ để xin niềm thương hại

  12/01/2017 2:22 PM

  Chàng trai bị bại não Trần Mạnh Chánh Quân (thị trấn Ngãi Giao, huyện Châu Đức, Bà Rịa - Vũng Tàu) vừa được Google mời đến trụ sở của tập đoàn này ở California (Mỹ) phỏng vấn tuyển dụng kỹ sư phần mềm.

 • Người thừa kế Samsung với bài test trên thương trường

  Người thừa kế Samsung với bài test trên thương trường

  03/10/2013 3:03 PM

  Trong suy nghĩ của nhiều người dân Hàn Quốc, Samsung là một trong những tên tuổi mang nhiều đặc điểm gần gũi nhất với một gia đình hoàng tộc. Chính vì vậy, khi "lãnh tụ tối cao" của tập đoàn này, Lee Kun-hee bổ nhiệm người con trai duy nhất của mình vào chiếc ghế Phó Chủ tịch Samsung Electronics, không ít người đã hình dung ra sự bắt đầu của một triều đại mới.

 • Ông Thiều Phương Nam: "Có đam mê, hãy đi đến cùng"

  Ông Thiều Phương Nam: "Có đam mê, hãy đi đến cùng"

  19/09/2013 10:57 AM

  Gia nhập Intel Việt Nam năm 29 tuổi khi đạt học vị tiến sĩ ngành công nghệ bán dẫn, đó là việc làm đầu tiên của ông Thiều Phương Nam. Sau Intel, ông về IBM và từ cuối năm 2012 đến nay, ông làm việc ở Qualcomm khu vực Việt Nam, Lào, Campuchia. Người đàn ông có vẻ ngoài thư sinh này chưa bao giờ thôi khát khao làm thế nào để càng nhiều người dân tiếp cận được với công nghệ, với internet càng tốt.

 • Trương Đình Anh kể về những ngày "lương không đủ sống" ở FPT

  Trương Đình Anh kể về những ngày "lương không đủ sống" ở FPT

  20/08/2012 7:53 AM

  Ông Trương Đình Anh gia nhập FPT vào cuối năm 1993 với mức lương 800.000 đồng/tháng... "Những năm đầu tiên ở FPT, tôi luôn sống trong tình trạng lương không đủ tiêu, nhiều lần tôi có “lời đề nghị khiếm nhã” xin tăng lương, nhiều lần nhấp nhổm “lên đường”...

 • Những lần 'nhảy việc' bất ngờ của TGĐ Microsoft Vietnam

  Những lần 'nhảy việc' bất ngờ của TGĐ Microsoft Vietnam

  24/07/2012 7:51 AM

  Từng là CEO Sony, Yahoo Việt Nam và Qualcomm Đông Dương, ông Vũ Minh Trí chia sẻ việc mình 'nhảy sang' Microsoft không phải là để tìm một mức thu nhập cao hơn mà là để khẳng định giá trị bản thân và mang lại giá trị cho doanh nghiệp.

 • Ông Vũ Minh Trí - Tổng giám đốc Microsoft Việt Nam: Dưới thành công của công ty là chữ ký của mình

  Ông Vũ Minh Trí - Tổng giám đốc Microsoft Việt Nam: Dưới thành công của công ty là chữ ký của mình

  18/07/2012 11:22 AM

  Được biết đến như một CEO lắm tài vì đã từng kinh qua vị trí đầu tàu của các thương hiệu khá lớn như Sony Ericsson, Yahoo! Việt Nam, Qualcomm… cái tên Vũ Minh Trí luôn khiến người trong ngành chờ đợi những bước đột phá của thương hiệu mà anh đầu quân. Tuy nhiên, khi thương hiệu ấy đã gây bất ngờ cho thương trường, cả tích cực lẫn chưa tích cực, thì anh lại ra đi để đón nhận thử thách mới...

 • Sự nghiệp đáng nể của “nữ tướng” Yahoo

  Sự nghiệp đáng nể của “nữ tướng” Yahoo

  17/07/2012 1:40 PM

  Hôm 16/7, nữ kỹ sư phần mềm đầu tiên của Google, Marissa Mayer, đã từ chức sau 13 năm làm việc cho "gã khổng lồ tìm kiếm trực tuyến" để bắt đầu đảm nhiệm cương vị Giám đốc điều hành Yahoo từ sáng nay (17/7).

 • "Lão gàn" nhận bằng sáng chế Mỹ bên thùng bia

  "Lão gàn" nhận bằng sáng chế Mỹ bên thùng bia

  08/06/2012 4:25 AM

  Ăn cơm hộp, đi xe máy tàng tàng, đêm xuống trải chiếu ngủ văn phòng... đấy là cuộc đời thực của một nhà sáng chế được thế giới khâm phục.

 • Ngô Bảo Châu được bầu làm viện sĩ Hàn lâm Mỹ

  Ngô Bảo Châu được bầu làm viện sĩ Hàn lâm Mỹ

  19/04/2012 6:08 AM

  Giáo sư toán học Ngô Bảo Châu trở thành một trong 220 thành viên mới của Viện Hàn lâm Nghệ thuật và Khoa học Mỹ, cùng với các tên tuổi lớn như Hillary Clinton, Clint Eastwood.

 • Phan Hải Triều - Nhà khoa học trẻ VN được vinh danh trên đất Pháp

  Phan Hải Triều - Nhà khoa học trẻ VN được vinh danh trên đất Pháp

  16/02/2012 3:21 AM

  Phan Hải Triều năm nay mới 28 tuổi song là một trong những nhà khoa học trẻ được nhận giải thưởng dành cho luận án tiến sĩ xuất sắc Paul Germain do Hiệp hội Cơ học Pháp trao tặng.

 • Giáo sư Ngô Bảo Châu nhận Bắc đẩu Bội tinh

  Giáo sư Ngô Bảo Châu nhận Bắc đẩu Bội tinh

  09/02/2012 2:49 AM

  Từ Chicago (Mỹ), trao đổi qua điện thoại với chúng tôi lúc 8 giờ sáng (tức 9 giờ tối giờ Hà Nội) ngày 8-2, giáo sư Ngô Bảo Châu xác nhận Tổng thống Pháp đã ký sắc lệnh phong tặng ông Huân chương Bắc đẩu Bội tinh từ tháng 4-2011.

Xem theo ngày

Chia sẻ thông tin dự án tại đây
Khoa học - Công nghệ