“Nếu biển báo không nhổ được thì nên 'nhổ' người. Nếu các anh cách chức, thuyên chuyển một ông Cục trưởng Đường bộ nào đó chắc chắn sẽ không còn loại biển báo này. Đây cũng là cách không hề tốn kém, dễ làm”
 
Bộ trưởng Bộ Giao thông vận tải Đinh La Thăng đã nói như vậy tại Hội nghị tổng kết công tác Thanh tra ngành Giao thông vận tải giai đoạn 2011-2015 và phương hướng nhiệm vụ giai đoạn 2016-2020.
 
Tại hội nghị, Bộ trưởng Đinh La Thăng tái yêu cầu Tổng cục Đường bộ phải tiếp tục rà soát và tháo bỏ tất cả các biển báo bất hợp lý. 
 
Ông Thăng cho rằng vấn đề biển báo bất hợp lý đã được nói đến rất nhiều nhưng vẫn chưa làm được. Bộ trưởng yêu cầu Tổng cục Đường bộ chậm nhất phải tháo toàn bộ biển báo từ dưới 40 km/h trở xuống ngay trong tháng 2/2016.
 
“Nếu biển ở lại thì lãnh đạo phải đi”, Bộ trưởng Thăng quyết liệt.
 
“Nếu biển báo không nhổ được thì nên nhổ lãnh đạo. Nếu các anh cách chức, thuyên chuyển một ông Cục trưởng Đường bộ nào đó chắc chắn sẽ không còn loại biển báo này. Đây cũng là cách không hề tốn kém, dễ làm”.
 
Cũng theo người đứng đầu ngành giao thông, việc tháo dỡ các biển báo dưới 40 km/h là công việc dễ thực hiện, không tốn kém tiền bạc vì sao không thực hiện?
 
Trả lời câu hỏi của Bộ trưởng, Tổng cục trưởng Đường Bộ Nguyễn Văn Huyện lý giải: cho biết: Ngoài một số ít biển báo cũ còn tồn tại, hiện tại, nhiều biển đơn vị thi công đường giao thông tự ý cắm biển hạn chế tốc độ nên rất khó kiểm soát.
 
Đáp lại vấn đề này, Bộ trưởng Thăng khẳng định: Đối với các vị trí đường thi công, quy định của Bộ đã đưa ra yêu cầu chỉ được cắm biển cảnh báo đi chậm; không được phép cắm biển hạn chế tốc độ.
 
Vấn đề biển báo “núp sau cây” nhằm bẫy người dân cũng được nhắc đến tại hội nghị, Bộ trưởng đã yêu cầu phải giải quyết dứt điểm. “Làm gì đỡ tốn tiền mà có lợi cho dân thì phải làm trước”, Bộ trưởng nói.
 
Trước đó, vấn đề biển báo cũng đã được Bộ trưởng Đinh La Thăng nhắc nhở khá nghiêm khắc tại Hội nghị tổng kết công tác năm 2015 của Tổng cục Đường bộ Việt Nam ngày 14/1.
 
Ông Thăng cho rằng, hạ tầng giao thông tốt nhưng biển báo vẫn để tốc độ cũ thì đương nhiên sẽ khiến người dân bức xúc và khó hài lòng với ngành giao thông vận tải.
Mạnh Nguyễn (BizLive)
  • Facebook
  • Chia sẻ
  • Google +
Xem Thêm >>
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin thị trường bất động sản cập nhật liên tục, cung cấp đầy đủ thị trường mua bán nhà đất, mua bán bất động sản hàng đầu Việt Nam.
Các dự án đang bán Căn hộ Quận Bình Tân Căn hộ Bình Dương Cam ranh City Gate Bien Hoa New City

Căn hộ Quận 2

Căn hộ Quận Tân Phú Căn hộ Đà Nẵng The Arena Cam Ranh Wyndham Garden Phú Quốc
Căn hộ Quận 4 Căn hộ Quận Bình Thạnh Đất Thủ Dầu Một Bình Dương The Ascent Quận 2 intracom riverside vĩnh ngọc
Căn hộ Quận 9 Căn hộ Tân Bình Đất quận 8 Vincity Grand Park Quận 9 prosper plaza
Căn hộ Quận 10 Căn hộ cao cấp Quận 7 Đất nền Nhơn Trạch The Terra Hào Nam Đống Đa Gem Riverside
Căn hộ Quận 12 Căn hộ cao cấp Quận 2

Đất nền Đồng Nai

Napoleon Castle I Nha Trang One Verandah
Căn hộ Quận Gò Vấp Dự án Victoria Village  Đất nền Long An River Silk City Hà Nam Sunshine Marina
Căn hộ Vincity Moonlight Park View Bình Tân Đất Phú Quốc Kiên Giang Officetel Golden King Quận 7 Five Star Eco City
Ray River Residence Ventosa Quận 5 Đất nền Vũng Tàu Raemian city quận 2 Sunwah Pearl
Căn hộ The Western Capital The Grand Manhattan Đất chia lô Phan Thiết Long hậu riverside long an Sunshine City Sài Gòn
La Cosmo Tân Bình Dự án Rome Diamond Lotus Biệt thự biển tại Phan Thiết Bella Vista Long phú Residence Long An
The Palace Residence quận 2 Lago Centro Long An Biệt thự biển tại Hội An Hamubay Phan Thiết Green Mark Quận 12
Green City Quận 9 Dự án malibu hội an Biệt thự vũng tàu regency Harbor Center Phú Mỹ Đất nền khu dân cư cầu tràm
    Green Star Sky Garden Quận 7