“Nếu biển báo không nhổ được thì nên 'nhổ' người. Nếu các anh cách chức, thuyên chuyển một ông Cục trưởng Đường bộ nào đó chắc chắn sẽ không còn loại biển báo này. Đây cũng là cách không hề tốn kém, dễ làm”
 
Bộ trưởng Bộ Giao thông vận tải Đinh La Thăng đã nói như vậy tại Hội nghị tổng kết công tác Thanh tra ngành Giao thông vận tải giai đoạn 2011-2015 và phương hướng nhiệm vụ giai đoạn 2016-2020.
 
Tại hội nghị, Bộ trưởng Đinh La Thăng tái yêu cầu Tổng cục Đường bộ phải tiếp tục rà soát và tháo bỏ tất cả các biển báo bất hợp lý. 
 
Ông Thăng cho rằng vấn đề biển báo bất hợp lý đã được nói đến rất nhiều nhưng vẫn chưa làm được. Bộ trưởng yêu cầu Tổng cục Đường bộ chậm nhất phải tháo toàn bộ biển báo từ dưới 40 km/h trở xuống ngay trong tháng 2/2016.
 
“Nếu biển ở lại thì lãnh đạo phải đi”, Bộ trưởng Thăng quyết liệt.
 
“Nếu biển báo không nhổ được thì nên nhổ lãnh đạo. Nếu các anh cách chức, thuyên chuyển một ông Cục trưởng Đường bộ nào đó chắc chắn sẽ không còn loại biển báo này. Đây cũng là cách không hề tốn kém, dễ làm”.
 
Cũng theo người đứng đầu ngành giao thông, việc tháo dỡ các biển báo dưới 40 km/h là công việc dễ thực hiện, không tốn kém tiền bạc vì sao không thực hiện?
 
Trả lời câu hỏi của Bộ trưởng, Tổng cục trưởng Đường Bộ Nguyễn Văn Huyện lý giải: cho biết: Ngoài một số ít biển báo cũ còn tồn tại, hiện tại, nhiều biển đơn vị thi công đường giao thông tự ý cắm biển hạn chế tốc độ nên rất khó kiểm soát.
 
Đáp lại vấn đề này, Bộ trưởng Thăng khẳng định: Đối với các vị trí đường thi công, quy định của Bộ đã đưa ra yêu cầu chỉ được cắm biển cảnh báo đi chậm; không được phép cắm biển hạn chế tốc độ.
 
Vấn đề biển báo “núp sau cây” nhằm bẫy người dân cũng được nhắc đến tại hội nghị, Bộ trưởng đã yêu cầu phải giải quyết dứt điểm. “Làm gì đỡ tốn tiền mà có lợi cho dân thì phải làm trước”, Bộ trưởng nói.
 
Trước đó, vấn đề biển báo cũng đã được Bộ trưởng Đinh La Thăng nhắc nhở khá nghiêm khắc tại Hội nghị tổng kết công tác năm 2015 của Tổng cục Đường bộ Việt Nam ngày 14/1.
 
Ông Thăng cho rằng, hạ tầng giao thông tốt nhưng biển báo vẫn để tốc độ cũ thì đương nhiên sẽ khiến người dân bức xúc và khó hài lòng với ngành giao thông vận tải.
Mạnh Nguyễn (BizLive)
  • Facebook
  • Chia sẻ
  • Google +
Xem Thêm >>
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin thị trường bất động sản cập nhật liên tục, cung cấp đầy đủ thị trường mua bán nhà đất, mua bán bất động sản hàng đầu Việt Nam.